Bế mạc triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới”

GNO - Chiều qua, 9-3, triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thành công viên mãn, chính thức khép lại sau mười ngày diễn ra (28-2 đến 9-3).  

phatngoc.1.JPG


Triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn

Báo cáo tại lễ bế mạc, HT.Thích Phước Trí, viện chủ chùa Pháp Vân cho biết, “Lễ hội Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn. Những ngày qua, lễ hội đã đem lại cho mọi người tham gia nhiều niềm vui, sự an lạc, hạnh phúc”.

Theo đó, mỗi ngày, chư Tăng Ni trên địa bàn quận Tân Phú đều trì chú, tụng kinh; chư tôn đức giảng sư thuyết pháp với chủ đề xoay quanh kiến tạo, giữ gìn hòa bình thu hút đông đảo Phật tử đến tham dự.

Số liệu Ban Tổ chức triển lãm cho biết: “Mỗi đêm lượng người đến tham gia không dưới 2.000. Đêm cuối cùng của triển lãm có khoảng 6.000 người về chùa chiêm bái, lễ Phật”.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra triển lãm, phái đoàn của chư Tăng Khmer từ Trà Vinh cũng phát tâm đến trì kinh tiếng Phạn, góp phần cho lễ hội thêm ý nghĩa, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh.

phatngoc.2.JPG


Ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã lắng lòng thành kính cùng chư tôn đức,
Phật tử cầu nguyện, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh

phatngoc.3B.JPG


Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

Tại lễ bế mạc, ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã trang nghiêm cùng chư tôn đức Ban Tổ chức thực hiện nghi thức rước hoa đăng cúng dường chư Phật và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới.

Rời TP.HCM, tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đang có mặt tại Quảng Nam - tiếp tục thực hiện cuộc hành trình triển lãm - tạo cơ duyên cho nhiều người đến chiêm bái và đảnh lễ, để cầu nguyện bình an cho gia đình, học đường, công sở và sự thanh thản trong tâm hồn của tất cả mọi người và mọi loài.

phatngoc3A.JPG

phatngoc.3C.JPG
Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

phatngoc.4A.JPG

phatngoc.4B.JPG
…và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày