Bế mạc triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới”

GNO - Chiều qua, 9-3, triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thành công viên mãn, chính thức khép lại sau mười ngày diễn ra (28-2 đến 9-3).  

phatngoc.1.JPG


Triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn

Báo cáo tại lễ bế mạc, HT.Thích Phước Trí, viện chủ chùa Pháp Vân cho biết, “Lễ hội Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn. Những ngày qua, lễ hội đã đem lại cho mọi người tham gia nhiều niềm vui, sự an lạc, hạnh phúc”.

Theo đó, mỗi ngày, chư Tăng Ni trên địa bàn quận Tân Phú đều trì chú, tụng kinh; chư tôn đức giảng sư thuyết pháp với chủ đề xoay quanh kiến tạo, giữ gìn hòa bình thu hút đông đảo Phật tử đến tham dự.

Số liệu Ban Tổ chức triển lãm cho biết: “Mỗi đêm lượng người đến tham gia không dưới 2.000. Đêm cuối cùng của triển lãm có khoảng 6.000 người về chùa chiêm bái, lễ Phật”.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra triển lãm, phái đoàn của chư Tăng Khmer từ Trà Vinh cũng phát tâm đến trì kinh tiếng Phạn, góp phần cho lễ hội thêm ý nghĩa, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh.

phatngoc.2.JPG


Ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã lắng lòng thành kính cùng chư tôn đức,
Phật tử cầu nguyện, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh

phatngoc.3B.JPG


Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

Tại lễ bế mạc, ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã trang nghiêm cùng chư tôn đức Ban Tổ chức thực hiện nghi thức rước hoa đăng cúng dường chư Phật và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới.

Rời TP.HCM, tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đang có mặt tại Quảng Nam - tiếp tục thực hiện cuộc hành trình triển lãm - tạo cơ duyên cho nhiều người đến chiêm bái và đảnh lễ, để cầu nguyện bình an cho gia đình, học đường, công sở và sự thanh thản trong tâm hồn của tất cả mọi người và mọi loài.

phatngoc3A.JPG

phatngoc.3C.JPG
Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

phatngoc.4A.JPG

phatngoc.4B.JPG
…và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày