Bế mạc triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới”

GNO - Chiều qua, 9-3, triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thành công viên mãn, chính thức khép lại sau mười ngày diễn ra (28-2 đến 9-3).  

phatngoc.1.JPG


Triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn

Báo cáo tại lễ bế mạc, HT.Thích Phước Trí, viện chủ chùa Pháp Vân cho biết, “Lễ hội Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn. Những ngày qua, lễ hội đã đem lại cho mọi người tham gia nhiều niềm vui, sự an lạc, hạnh phúc”.

Theo đó, mỗi ngày, chư Tăng Ni trên địa bàn quận Tân Phú đều trì chú, tụng kinh; chư tôn đức giảng sư thuyết pháp với chủ đề xoay quanh kiến tạo, giữ gìn hòa bình thu hút đông đảo Phật tử đến tham dự.

Số liệu Ban Tổ chức triển lãm cho biết: “Mỗi đêm lượng người đến tham gia không dưới 2.000. Đêm cuối cùng của triển lãm có khoảng 6.000 người về chùa chiêm bái, lễ Phật”.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra triển lãm, phái đoàn của chư Tăng Khmer từ Trà Vinh cũng phát tâm đến trì kinh tiếng Phạn, góp phần cho lễ hội thêm ý nghĩa, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh.

phatngoc.2.JPG


Ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã lắng lòng thành kính cùng chư tôn đức,
Phật tử cầu nguyện, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh

phatngoc.3B.JPG


Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

Tại lễ bế mạc, ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã trang nghiêm cùng chư tôn đức Ban Tổ chức thực hiện nghi thức rước hoa đăng cúng dường chư Phật và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới.

Rời TP.HCM, tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đang có mặt tại Quảng Nam - tiếp tục thực hiện cuộc hành trình triển lãm - tạo cơ duyên cho nhiều người đến chiêm bái và đảnh lễ, để cầu nguyện bình an cho gia đình, học đường, công sở và sự thanh thản trong tâm hồn của tất cả mọi người và mọi loài.

phatngoc3A.JPG

phatngoc.3C.JPG
Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

phatngoc.4A.JPG

phatngoc.4B.JPG
…và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1343 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp ngày xuân

GNO - Mỗi lần thấy gió chướng lao xao ngoài ngõ là tôi biết khi đó xuân sắp về. Nhìn những cánh mai vàng bắt đầu chúm chím môi xinh, không dưng lòng chùng chình, bâng khuâng nhớ về gian bếp nhỏ của mẹ, ngày xuân những lọn khói chờn vờn bay lên trong sương sớm.

Thông tin hàng ngày