“Bé trai bị bỏ rơi tại chùa Pháp Trí” là tin giả

GNO - Từ ngày 8-8 đến nay, trên mạng xã hội chia sẻ việc một “Bé trai bị bỏ rơi” tại chùa Pháp Trí (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM) với lời kêu gọi giúp đỡ tìm cho bé một gia đình. Thông tin đó được chia sẻ rất nhiều trên Facebook cá nhân của nhiều người.

Cụ thể, nguồn tin truyền đi với nội dung “Bé trai nay được 1 tháng tuổi, bị bỏ rơi cách đây 1 tháng tại cửa chùa Pháp Trí - Q.Thủ Đức. Trong suốt 1 tháng qua, bé đã được các thầy nuôi dưỡng. Nhưng rất tội nghiệp cho một đứa trẻ không có cha mẹ.

Nay do tình hình dịch bệnh căng thẳng, điều kiện kinh phí của chùa có giới hạn, chùa cũng không phải là đơn vị được cấp quyền nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi. Nên nhà chùa xin kêu gọi tìm cho bé một gia đình! Nay xin nhờ cộng đồng mạng dang tay trợ giúp, chia sẻ tin này rộng rãi để có gia đình nào đủ điều kiện có thể đến chùa và nhận bé về nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ bé nên người! Số điện thoại của người phụ trách: 0394552... - Thầy Minh Tâm”.

anhHieu.jpg


Đây là tin không thật nhưng được truyền đi với tốc độ chóng mặt từ 2 hôm nay

Liên hệ với số điện thoại trên gần 10 cuộc gọi, PV Giác Ngộ liên tục nhận được thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được. Xin quý khách vui lòng gọi lại sau”.

Trao đổi trực tiếp với HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS Phật giáo Q.Thủ Đức, viện chủ chùa Pháp Trí, Hòa thượng cho biết: “Những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật, ở chùa không có nhận bé trai bị bỏ rơi nào và cũng không có ai tên là Minh Tâm”.

Hòa thượng cho biết thêm, mấy hôm nay, có rất nhiều người từ Hóc Môn, Củ Chi và nhiều nơi tới tận chùa để xin con nuôi.

“Tôi thấy thông tin sai đó gây ra hệ lụy rất lớn, làm phiền rất nhiều người, rất tội nghiệp”, Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng, nhiều người gọi điện, nhiều người tới chùa, trong khi đang mùa dịch Covid-19 đã làm mất đi sự thanh tịnh trong mùa an cư của quý thầy tại chùa, lại không an toàn trong phòng chống dịch.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày