Bên cạnh thành tựu, PG Q.12 còn nhiều tồn đọng

GNO - Phật giáo Q.12 đã tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự 2013 và đề ra phương hướng hoạt động 2014 tại văn phòng BTS (chùa Vĩnh Phước) vào sáng nay, 17-1.

Sau phần phát biểu chào mừng của TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, SC.Thích nữ Huệ Khánh, Chánh thư ký đã đọc báo cáo tổng kết.

qh04.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt Thường trực BTS GHPGVN TP
tặng hoa chúc mừng tới BTS GHPGVN Q.12, TT.Thích Trí Chơn đón nhận

Theo đó, năm qua Phật giáo quận tổ chức thành công Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, đón tiếp các đoàn khách quốc tế và nhiều hoạt động Phật sự ở hải ngoại; công tác từ thiện đạt hơn 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó cũng còn nhiều khiếm khuyết, như giải quyết các thủ tục hành chánh cho Tăng Ni chưa nhanh, các thành viên trong BTS có tinh thần làm việc nhưng trách nhiệm chưa cao, các ban chuyên ngành chưa tích cực hoạt động…

ĐĐ.Thích Trí Thường, Phó BTS trình bày phương hướng năm 2014; sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua, thực hiện tốt chỉ đạo của TƯGH và BTS GHPGVN  TP.HCM; tích cực tham gia các phong trào của chính quyền địa phương trên hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thể hiện tinh thần Phật giáo đi vào đời.

Ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ quận thay mặt lãnh đạo địa phương chúc mừng những thành tựu của Phật giáo Q.12; ông bày tỏ hy vọng trên tinh thần đại hùng, đại lực của Phật giáo, mọi thử thách và khó khăn không làm chướng ngại các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận nhà. Đồng thời ông cũng đã gởi lời chúc an lành đến chư tôn đức và toàn hội nghị.

qh06.jpg

HT.Thích Thiện Tánh trao Bằng Tuyên dương công đức tới TT.Thích Trí Chơn

qh07.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh trao Bằng Tuyên dương công đức tới chư Ni BTS GHPGVN quận

qh10.jpg

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

qh11.jpg

Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM có đạo từ, tán thán công đức của toàn thể Tăng Ni và Phật tử quận đã có những thành tựu trên mọi hoạt động. Hòa thượng cũng kêu gọi Tăng Ni toàn quận nên tham dự các sinh hoạt do BTS Phật giáo quận tổ chức nhằm thể hiện tinh thần hòa hợp và đoàn kết; đồng thời mong muốn BTS sớm giải quyết những tồn đọng của năm qua, tạo ra những tiền đề sinh hoạt hợp lý cho Phật giáo quận trong năm tới.

BTS GHPGVN TP.HCM đã tặng 2 bằng tuyên dương công đức cho tập thể và 16 bằng công đức cho các tập thể và cá nhân trong dịp này.

Tin ảnh Quảng Hậu

___________________

* Đọc thêm tin tổng kết của PG quận, huyện thuộc TP.HCM:

1. Phật giáo huyện Nhà Bè
2. Phật giáo Q.8
3
. Phật giáo huyện Củ Chi
4. Phật giáo Q.Tân Phú
5. Phật giáo Q.7
6. Phật giáo Q.Bình Thạnh
7. Phật giáo Q.10
8. Phật giáo Q.6
9. Phật giáo Q.Phú Nhuận
10
. Phật giáo Q.Gò Vấp
11.
Phật giáo huyện Bình Chánh
12. Phật giáo Q.11

13. PG quận 1

14. Phật giáo Q.3

15.
Phật giáo Q.9

16. Phật giáo huyện Hóc Môn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày