Bến Tre: Bàn giao cầu giao thông nông thôn

(GNO - Bến Tre): Ngày 30-12, HT.Thích Như Niệm, Phó Thường trực Ban TTXH T.Ư kết hợp với UBMTTQVN Bến Tre bàn giao cầu giao thông nông thôn tại huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Đoàn đã bàn giao cầu Huỳnh Nữ tại xã Long Mỹ (chiều dài 35m, rộng 2m) tổng kinh phí 400 triệu đồng, trong đó gia đình bà Huỳnh Nữ, Phật tử chùa Phước Hải (Q.1) hỗ trợ 200 triệu đồng còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

 

 tn.jpg

Cắt băng khánh thành cầu Huỳnh Nữ- Ảnh: T.T

3.jpg

Cầu Huỳnh Nữ- Ảnh: T.T

 

 Dịp này, ĐĐ.Thích Minh Thông, trụ trì chùa Phước Hải, Q.1 cũng đã tặng 100 phần quà Tết cho các hộ nghèo xã Long Mỹ, trị giá 35 triệu đồng.

 

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến xã An Hóa, huyện Châu Thành bàn giao cầu Cái Chum trị giá 60 triệu đồng do HT.Thích Như Niệm và Phật tử chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận) h trợ.

 

Được biết, trong năm 2011, HT.Thích Như Niệm đã xây dựng cầu giao thông nông thôn tại huyện Thạnh Phú, Giồng Trôm, Mõ Cày Bắc và Ba Tri, tổng trị giá 2,5 tỷ đồng. Dự kiến năm 2012, Hòa thượng sẽ tiếp tục vận động xây dựng cầu giao thông nông thôn tại tỉnh Bến Tre khoảng 1 tỷ đồng, trong đó huyện Thạnh Phú khoảng 600 triệu đồng, hỗ trợ bà con nghèo ăn Tết 30 triệu đồng và một căn nhà tình thương.

2.jpg

Cầu Cái Nhum - Ảnh: T.T

 

Vì những đóng góp TTXH năm 2011, HT.Thích Như Niệm được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao Động hạng 3 và tỉnh ủy tỉnh Bến Tre tặng danh hiệu nhà hoạt động từ thiện xã hội lớn năm 2011 của tỉnh Bến Tre.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày