Bến Tre: Bàn giao hai cây cầu bê tông cho nông dân nghèo

(GNO-Bến Tre): Ngày 13-1, HT.Thích Như Niệm kết hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh Bến Tre, Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre và các nhà tài trợ đã khánh thành bàn giao hai cây cầu nông thôn có kết cấu bằng bê tông cốt thép cho nông dân nghèo.

Cầu HT.Thích Thiện Hòa, tại xã Phú Va ng, huyện Bình Đại có chiều dài 16m, rộng 2,5m, tổng trị giá 110 triệu đồng do ông Cao Văn Triều, Tổng giám đốc công ty Ruby thông qua Ban TTXH TƯGH tài trợ.

wwwcn (1).JPG

Cắt băng khánh thành cầu HT.Thích Thiện Hòa

wwwcn (2).JPG

Đại diện công ty Ruby trao tiền tài trợ cho chính quyền địa phương

wwwcn (3).JPG

Cầu HT.Thích Thiện Hòa

Cầu Huỳnh Phụng Kiều có chiều dài 22m, rộng 2,2 m tại xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, tổng trị giá 84,3 triệu đồng, trong đó gia đình bà Huỳnh Phụng Kiều (Mỹ) đóng góp 70 triệu đồng, số còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

HT.Thích Nh ư Niệm cho biết, hai cây cầu trên rất có ý nghĩa với nhân dân hai xã Phú Va ng và An Thạnh trong tương lai đặc biệt là thời điểm những ngày giáp Tết. Hai cây cầu sẽ là con đường huyết mạch để nhân dân thuận tiện trong giao thông, buôn bán và các sinh hoạt hàng ngày. Hai cây cầu sẽ tạo điều kiện cho dân nghèo các xã lân cận phát triển kinh tế gia đình và các em học sinh qua lại được an toàn.

wwwcn (4).JPG

Khánh thành cầu Huỳnh Phụng Kỳ

wwwcn (5).JPG

Chung vui ngày thông cầu Huỳnh Phụng Kỳ

Đây là chương trình xóa cầu khỉ cho nông dân nghèo tại Bến Tre do Ban TTXH TƯGH thực hiện và được các doanh nghiệp, Phật tử hưởng ứng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày