Bến Tre: Ban TTXH Trung ương Giáo hội bàn giao đường bê tông nông thôn

(GNO-Bến Tre): Ngày 31-8, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH TƯGH cùng Phật tử đã đến chùa Quy Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường bê tông nông thôn cho nông dân nghèo.

Tham dự lễ bàn giao có HT.Thích Nh ựt Tấn, Trưởng BTS THPG Bến Tre cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS; ông Trịnh n Y, Chủ tịch Hội Khoa học-Kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre; bà Phạm Thị Thanh Trang, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các ban ngành, đoàn thể địa phương.

bangiao_1.JPG

Cắt băng khánh thành lộ ấp Thanh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam

bangiao_7.JPG

Niềm vui trong ngày thông lộ mới

Đoạn đường bê tông nông thôn tại xã Tân Thanh có chiều dài 1.500m, rộng 1,5 m, độ dày bê tông 0,08m. Đây là đoạn đường trước đây gây khó khăn cho các cháu học sinh đi học và 200 gia đình sinh sống tại xã Tân Thanh. Đoạn đường bê tông dài 1.500m đưa vào hoạt động là niềm mơ ước của bà con nông dân tại đây. Kinh phí xây dựng 168,5 triệu đồng do các nhà tài trợ đóng góp, trong đó chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tài trợ 60 triệu đồng, người dân đóng góp 850 ngày công…

bangiao_3.JPG

HT.Thích Nh ư Niệm trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

bangiao_4.JPG

Dịp này, Ban TTXH TƯGH cũng đã trao tặng 30 học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, hiếu học, mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng; tặng 100 phần quà cho các gia đình khó khăn tại xã Tân Thanh, mỗi phần trị giá 350.000 đồng; 2.000 cuốn tập cho Hội Khuyến học xã Tân Thanh và Hưng Nhượng.

bangiao_5.JPG

Tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm

Cùng ngày, HT.Thích Nh ư Niệm cũng đến bàn giao đường bê tông nông thôn tại ấp Thanh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam . Đoạn đường bê tông dài 933m, rộng 2m, độ dày bê tông 0,1m, đoạn đường nối liền huyết mạch lưu thông hàng hóa, sinh hoạt của các gia đình nghèo xung quanh chợ Đình và Cẩm Sơn. Tổng kinh phí xây dựng 185,6 triệu đồng do các nhà tài trợ đóng góp, trong đó chùa Pháp Hoa hỗ trợ 50 triệu đồng, đây là số tiền của gia đình Phật tử Đỗ Nhựt Tín đóng góp sau khi Phật tử này qua đời.

bangiao_6.JPG

Trao tiền mặt hỗ trợ xây dựng cây cầu tiếp theo tại Bến Tre.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày