Bến Tre: Bổ nhiệm trụ trì chùa Qui Thuận

(GNO-Bến Tre): Sáng 7-11, Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre đã trao quyết định bổ nhiệm trụ chùa Qui Thuận - huyện Giồng Trôm cho ĐĐ. Thích Trí Thuận.

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Nh ư Niệm - Phó BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Giác Đức - Chứng minh BTS THPG Bến Tre; HT.Thích Lệ Tấn - Trưởng ban TTXH PG Bến Tre; ông Trần Thành Long - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Nguyễn Hoàng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre; Trịnh Văn Y - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường tỉnh; Nguyễn Văn Hai - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre.

WTT (3).JPG

BTS THPG Bến Tre trao quyết định bổ nhiệm

Chùa Qui Thuận (ấp An Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm) được ông Phạm n Dựa khai sơn cách đây 107 năm, ban sơ được xây dựng với mái lá đơn sơ làm nơi tu tập, bồi dưỡng tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử. Trải qua thời gian thăng trầm, ngôi chùa làng đã được nhiều lần trùng tu ngày càng khang trang làm nơi tu tập cho Phật tử nhưng chưa từng có người trụ trì. Đến năm 2002, BTS tỉnh Bến Tre đã bổ nhiệm Phật tử Đặng Thị Nh a làm Trưởng ban hộ tự và điều hành chùa cho đến nay.

WTT (4).JPG

ĐĐ.Thích Trí Thuận đọc lời tâm nguyện

WTT (5).JPG

Đại diện chính quyền tỉnh Bến Tre chúc mừng

Duyên lành, tâm nguyện được tu học và hướng dẫn tu tập cho Phật tử ở quanh ngôi chùa Qui Thuận, ĐĐ.Thích Trí Thuận đã được Ban hộ tự tín cẩn cung thỉnh về hướng dẫn Phật tử và được BTS THPG Bến Tre bổ nhiệm trụ trì.

WTT (1).JPG

Chánh đại diện PG huyện Giồng Trôm tặng hoa chúc mừng

WTT (2).JPG

HT.Thích Như Niệm khuyến tấn tinh thần cho tân trụ trì

ĐĐ. Thích Trí Thuận sinh năm 1980, thế danh Hồ Thanh Vũ, thường trú tại huyện Giồng Trôm, thầy cũng là người được bổ nhiệm trụ trì đầu tiên trong hơn 100 năm qua. Tại buổi lễ, đại diện Phật tử đã phát biểu tâm nguyện cùng Đại đức tân trụ trì chùa Qui Thuận đoàn kết tu học, sinh hoạt Phật pháp và cùng chung tay thực hiện các chương trình dân sinh do địa phương phát động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày