Bến Tre: Chùa Long Phước - TP.HCM bàn giao cầu nông thôn

(GNO-Bến Tre): Nhân mùa Trung thu, trong hai ngày 18 và 19-9, Sư cô Thích nữ Huệ Dâng  trụ trì chùa Long Phước (44/1 Phan Văn Trị, P.12 Q. Bình Thạnh) đã tặng 1 cây cầu bê tông dài 9m, rộng 2,3m trị giá 41,5 triệu đồng cho người dân xã Phú Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
WLP.jpg

Cầu do gia đình Phật tử Khánh Điền hiến tặng từ tiền phúng điếu sau khi Phật tử qua đời. Sau khi tặng cầu, đoàn Phật tử chùa Long Phước tiếp tục đi khảo sát để chuẩn bị tặng một cây cầu bê tông khác tại ấp Bình Chiến, TT. Bình Đại, Bến Tre.

Ngoài ra, chùa Long Phước còn tổ chức phát 900 phần quà  Trung thu gồm lồng đèn, bánh kẹo cho thiếu nhi các Trường Tiểu học Phú Thuận, Mẫu giáo Họa Mi, Mẫu giáo Châu Hưng thuộc huyện Bình Đại.

Nhân dịp này, chùa trao 15 suất học bổng “Ươm mầm tương lai”  trị giá 12,3 triệu đồng tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh và 5 suất học bổng trị giá 3,6 triệu đồng cho học sinh nghèo tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày