Bến Tre: Họp mặt đại biểu tôn giáo - dân tộc năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 19-4, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy Ban MTTQVN tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt đại biểu các tôn giáo - dân tộc tỉnh Bến Tre năm 2021.

Buổi lễ họp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, thăm hỏi, ghi nhận những công lao đóng góp của các tổ chức tôn giáo, đồng bào các dân tộc vào sự nghiệp phát triển tỉnh nhà. Qua đó nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; động viên các tôn giáo, dân tộc phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, đồng hành cùng dân tộc; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Bến Tre: Họp mặt đại biểu tôn giáo - dân tộc năm 2021 ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Phúc Linh, Thường ủy viên, Quyền Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre báo cáo tóm tắt kết quả các tổ chức tôn giáo, dân tộc tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động, chủ trì.

Phiên họp còn được lắng nghe ông Nguyễn Trúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đại diện cho lãnh đạo Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi được lắng nghe báo cáo những thành quả đã đạt được trong năm 2020 của tỉnh nhà.

Bến Tre: Họp mặt đại biểu tôn giáo - dân tộc năm 2021 ảnh 2

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre tham dự phiên họp

Đặc biệt, đó là sự gắn bó của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành địa phương cùng với nhân dân phấn đấu trong hai giai đoạn khó khăn: đại dịch Covid-19 và hạn xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Hòa thượng cũng cho rằng, buổi họp mặt hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực để cùng nhau trao đổi, chia sẻ và phấn đấu để xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày