Bến Tre: Phật giáo phóng sanh trên 2,5 tấn cá

GNO - Sáng 21-10, tại sông Hàm Luông (TP.Bến Tre), BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình “Phóng sanh vì môi sinh - môi trường lần thứ 6, với gần 2,5 tấn cá các loại.

a ps 2.JPG


HT.Thích Nhựt Tấn chủ trì khóa lễ phóng sanh - quy y cho các loài thủy tộc

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhựt Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre phát biểu nói lên tầm quan trọng của việc phóng sanh, cũng như ý nghĩa phối hợp mà BTS Phật giáo tỉnh kết hợp cùng Sở NN&PTNN tỉnh Bến Tre ký kết nhiều nhiệm kỳ qua.

Theo Hòa thượng, phóng sanh là hành động thể hiện lòng từ bi Đức Phật dạy, cũng vì sự tôn trọng tính bình đẳng nơi mỗi chúng sanh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, cầu nguyện thế giới hòa bình, mọi người được trường thọ, an lạc…

Đại diện Sở Nông nghiệp và Hội Thủy sản, bà Trần Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội Thủy sản tỉnh cảm ơn đến Tăng Ni và Phật tử đã ủng hộ kinh phí cho việc phóng sanh, thả giống và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại tỉnh nhà. Bà cũng kêu gọi Phật tử chung tay góp sức cùng ngành thủy sản thông qua việc phối hợp phóng sanh góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang bị kạn kiệt.

a ps 1.JPG


Cá trước khi thả xuống sông đã được kiểm tra sức khỏe và phân loại để đảm bảo phát triển tốt

Được biết, trong 6 lần phối hợp phóng sanh, gần 10 tấn cá được thả trên địa bàn tỉnh. Trước khi phóng sanh, cá và con giống đều được Hội Thủy sản kiểm tra sức khỏe, phân loại để khi thả vào môi trường đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các loài sinh vật khác và phù hợp với môi trường mới.

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày