Bến Tre: Phật giáo phóng sanh trên 2,5 tấn cá

GNO - Sáng 21-10, tại sông Hàm Luông (TP.Bến Tre), BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình “Phóng sanh vì môi sinh - môi trường lần thứ 6, với gần 2,5 tấn cá các loại.

a ps 2.JPG


HT.Thích Nhựt Tấn chủ trì khóa lễ phóng sanh - quy y cho các loài thủy tộc

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhựt Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre phát biểu nói lên tầm quan trọng của việc phóng sanh, cũng như ý nghĩa phối hợp mà BTS Phật giáo tỉnh kết hợp cùng Sở NN&PTNN tỉnh Bến Tre ký kết nhiều nhiệm kỳ qua.

Theo Hòa thượng, phóng sanh là hành động thể hiện lòng từ bi Đức Phật dạy, cũng vì sự tôn trọng tính bình đẳng nơi mỗi chúng sanh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, cầu nguyện thế giới hòa bình, mọi người được trường thọ, an lạc…

Đại diện Sở Nông nghiệp và Hội Thủy sản, bà Trần Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội Thủy sản tỉnh cảm ơn đến Tăng Ni và Phật tử đã ủng hộ kinh phí cho việc phóng sanh, thả giống và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại tỉnh nhà. Bà cũng kêu gọi Phật tử chung tay góp sức cùng ngành thủy sản thông qua việc phối hợp phóng sanh góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang bị kạn kiệt.

a ps 1.JPG


Cá trước khi thả xuống sông đã được kiểm tra sức khỏe và phân loại để đảm bảo phát triển tốt

Được biết, trong 6 lần phối hợp phóng sanh, gần 10 tấn cá được thả trên địa bàn tỉnh. Trước khi phóng sanh, cá và con giống đều được Hội Thủy sản kiểm tra sức khỏe, phân loại để khi thả vào môi trường đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các loài sinh vật khác và phù hợp với môi trường mới.

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày