Bến yêu thương...

GNO - Mình không ngủ được, có lẽ do lúc ngồi họp đã uống mấy chén nước trà. Nhưng hình như nguyên nhân không phải do mấy chén nước đó, điều khiến mình không ngủ được chính là điều mà mình ngộ ra sau cuộc họp chiều qua...

Gia đình.jpg

Bến yêu thương của mỗi người - Ảnh minh họa từ internet

Mỗi con người được sinh ra dưới một mái nhà, trải qua thời thơ ấu, lớn lên rồi dần xa những dấu yêu gia đình để dấn bước vào đời. Trên con đường đời mỗi người đi qua ấy, họ đều gặp gỡ và chọn cho mình những mối giao hảo mới.

Những mối giao hảo đó đôi khi chỉ vì công việc, vì mưu sinh, con người ta thấy cần nhau thì tự khắc sẽ keo sơn, thứ keo sơn được tô vẽ thêm bằng những lời hứa, bằng những lời tâng bốc nhau lên tận mây xanh. Mối gắn kết ấy, đa số mọi người đều tưởng lầm rằng sẽ là vĩnh cửu, rồi đến một thời khắc mới vỡ lẽ, vì cần nhau sẽ keo sơn, rồi vì không có lợi cho nhau nữa thì keo sơn chỉ còn là nước lã.

... Không ngủ được, đọc “Quốc tửu” của Mạc Ngôn thấy nặng nề quá nên xem TV, mở đến kênh VTV4 xem chương trình “Ngôi sao ước mơ” kể câu chuyện về chàng ca sĩ Tùng Dương, khi buộc phải lựa chọn giữa óc sáng tạo hoặc trái tim, mình rất đồng ý khi Tùng Dương lựa chọn trái tim, vì muốn sáng tạo trong công việc thì trước hết phải yêu công việc đó. Xúc động hơn cả là đoạn nói về gia đình, Tùng Dương đã khiến người xem xúc động thật sự khi trải lòng về những tình cảm với cha mẹ - những người thân yêu nhất - gia đình của cậu ấy...

Đi qua một chặng đường dài cùng những mối giao hảo gom nhặt được, chợt một ngày con người ta nhận ra, đâu đó trong sâu thẳm trái tim mình, những tình cảm gia đình thân thương kia mới là điều thực sự cần cho mình, mới là điều mình có, mới là điều quan trọng nhất.

... Chiều về bác gọi, sao họp về mà anh mày buồn thế?!

Động viên bác, chiều nay anh nói với cháu, gia đình mới là điều quan trọng nhất em à, đừng đánh đổi lấy bất cứ điều gì! Anh ấy sẽ không sao đâu bác ạ, bởi anh ấy còn có hai bác, chị T. và các con.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày