Bệnh nặng không tiền điều trị

Bệnh nặng không tiền điều trị

GN - Dù gia đình nghèo, cuộc sống khó khăn nhưng bà Bùi Thị Thuẩn (SN 1970 - ảnh) và ông Đặng Thanh Hùng (SN 1968), ngụ ấp Bắc Trang 1 (xã Tân Công Chí, H.Tân Hồng, Đồng Tháp) đều có thể vượt qua nếu như không có căn bệnh bướu ác tính ở phổi di căn xương của bà Thuẩn.

Gia đình không có “cục đất chọi chim”, bà Thuẩn đi làm thuê, làm mướn; ông Hùng đi nuôi cá thuê để nuôi 3 con ăn học và lo cho cuộc sống hàng ngày. Căn nhà có diện tích hơn 30m2, bằng gỗ tạp, vách thiếc cũng đã xuống cấp trầm trọng.

Đầu năm 2018, sau lần bị ngã do tai nạn giao thông, bà Thuẩn đã vay hơn 30 triệu đồng để đi xét nghiệm tại Bệnh viện Ung Bướu (TP.Hồ Chí Minh). Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bà Thuẩn bị bướu ác tính phế quản và phổi dẫn đến di căn sang xương, cần phải điều trị lâu dài và sử dụng nhiều hóa chất có dược tính mạnh.

Căn bệnh quái ác đã cướp đi sức khỏe của bà Thuẩn, ông Hùng phải lo chăm sóc cho vợ. Vì không tiền điều trị, bà phải nằm nhà, không đi lại được và chịu đau nhức khắp người. Chuyện điều trị bệnh hiện giờ, gia đình chỉ còn trông chờ vào… phép màu.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Chí Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày