Bệnh nhân 456 từng đến 3 chùa và nhiều nơi khác

GNO - Theo thông tin dịch tễ từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng báo cáo hôm nay, 30-7, nữ bệnh nhân Đ.T.T (55 tuổi) ở đường Hải Phòng (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà đã đến 3 ngôi chùa và nhiều nơi khác.

chongdich.jpg

Theo đó, bệnh nhân thường xuyên đến chùa Tân Ninh (đường Nguyễn Chí Thanh, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu). Ngày 18-7, bà T đến thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng); tại đây bà cùng đoàn của thiền viện đi đến nhiều nơi ở Quảng Nam (bệnh nhân không nhớ rõ nơi nào), và về trong ngày.

Tiếp đến, ngày 23-7, bệnh nhân đến chùa Hương Sơn (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Đây là một trong 9 bệnh nhân mới tại Đà Nẵng và Hà Nội, công bố sáng nay. Trước đó, ngày 28-7 bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 29-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 30-7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có thông báo, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, đều là người ở Quảng Nam. Trong đó, 1 ca ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, 4 ca còn lại đều ở TP.Hội An.

Trong đợt tái bùng phát Covid-19 này, đến nay ghi nhận tổng cộng 48 ca nhiễm cộng đồng. Trong đó, Đà Nẵng 34 ca, Quảng Ngãi 1 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 2 ca, Đắk Lắk 1 ca, TP.HCM 2 ca. Các bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

Tổng số ca nhiễm lên 464, trong đó 369 người đã khỏi, còn 95 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó, 14 ca âm tính lần một, 4 ca âm tính lần hai, còn 77 người dương tính.

Ngoài ra, hơn 81.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 472 người, tại cơ sở tập trung gần hơn 14.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày