Bệnh nhân 456 từng đến 3 chùa và nhiều nơi khác

GNO - Theo thông tin dịch tễ từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng báo cáo hôm nay, 30-7, nữ bệnh nhân Đ.T.T (55 tuổi) ở đường Hải Phòng (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà đã đến 3 ngôi chùa và nhiều nơi khác.

chongdich.jpg

Theo đó, bệnh nhân thường xuyên đến chùa Tân Ninh (đường Nguyễn Chí Thanh, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu). Ngày 18-7, bà T đến thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng); tại đây bà cùng đoàn của thiền viện đi đến nhiều nơi ở Quảng Nam (bệnh nhân không nhớ rõ nơi nào), và về trong ngày.

Tiếp đến, ngày 23-7, bệnh nhân đến chùa Hương Sơn (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Đây là một trong 9 bệnh nhân mới tại Đà Nẵng và Hà Nội, công bố sáng nay. Trước đó, ngày 28-7 bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 29-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 30-7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có thông báo, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, đều là người ở Quảng Nam. Trong đó, 1 ca ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, 4 ca còn lại đều ở TP.Hội An.

Trong đợt tái bùng phát Covid-19 này, đến nay ghi nhận tổng cộng 48 ca nhiễm cộng đồng. Trong đó, Đà Nẵng 34 ca, Quảng Ngãi 1 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 2 ca, Đắk Lắk 1 ca, TP.HCM 2 ca. Các bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

Tổng số ca nhiễm lên 464, trong đó 369 người đã khỏi, còn 95 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó, 14 ca âm tính lần một, 4 ca âm tính lần hai, còn 77 người dương tính.

Ngoài ra, hơn 81.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 472 người, tại cơ sở tập trung gần hơn 14.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày