Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

GNO

- Ngày 30-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tổng kết 10 năm hoạt động của Bếp ăn từ thiện (BATT).

Các th_y tham d_ l_ t_ng k_t B_p _n t_ thi_n BVKH.JPG

Chư tôn đức tham dự lễ tổng kết - Ảnh: T.C.T

Được thành lập từ tháng 10-2002 đến nay, BATT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã trở thành điểm tựa ấm áp của nhiều bệnh nhân nghèo điều trị tại đây. Ban điều hành luôn năng động, đặc biệt luôn nhận được sự hảo tâm của hàng trăm tổ chức, cá nhân, những người có tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước ủng hộ, hiện tổng số tiền ủng hộ cho BATT Bệnh viện lên đến gần 6 tỷ đồng.

Hàng ngày, BATT cung cấp  từ 180 - 200 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, với tiêu chuẩn từ 22.000 - 25.000đ/người/ngày với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng/tháng. Đến nay, BATT nuôi ăn miễn phí 440.052 lượt bệnh nhân nghèo với tổng tiền hơn 3,719 tỷ đồng.

Không chỉ dừng lại bữa cơm cho người nghèo, BATT luôn nỗ lực vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm đến trực tiếp tại những khoa có bệnh nhân cấp cứu hoặc điều trị cần được cứu giúp, đặc biệt số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chi phí trên 300 triệu đồng cho khoảng 352 bệnh nhân.

BATT còn thường xuyên phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo y tế Khánh Hòa giúp phẫu thuật sản khoa cho 40 bệnh nhân thuộc 2 huyện miền núi Khánh Sơn - Khánh Vĩnh với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Lưới an toàn máu”, đã tài trợ 161 đơn vị máu cho 98 bệnh nhân nghèo có chỉ định truyền máu mà không có khả năng chi trả.

Được biết, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Khánh Hòa đã hình thành gần 10 bếp ăn từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo và thân nhân của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày