Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau thăm và chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer nhân Lễ Sene Đônta

Nhân dịp lễ Sene Đônta của đồng bào dân tộc Khmer, từ ngày 17 - 19/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức nhiều đoàn đi thăm và chúc mừng lễ đến các vị sư, đồng bào dân tộc Khmer tại một số điểm chùa trong tỉnh: Chùa Monivongsa Bopharam (TP.Cà Mau); chùa Rạch Giồng, chùa Cao Dân, chùa Đầu Nai (huyện Thới Bình); Salaten Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi), Salaten Khánh Hòa (huyện U Minh)...

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau thăm và chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer nhân Lễ Sene Đônta ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Khanh cùng đoàn cán bộ Ban Dân tộc, Hội ĐKSSYN tỉnh đến thăm hỏi, chúc mừng các vị sư, đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Monivongsa Bopharam

Ngày 17-9, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Monivongsa Bopharam Phường 1 - TP Cà Mau. Phát biểu tại buổi nói chuyện với các vị sư và đồng bào Phật tử, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Khanh đã chúc các vị sư, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) và đồng bào dân tộc Khmer mừng lễ Sene Đônta với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc; phát huy tốt đẹp các lễ hội truyền thống của dân tộc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Khanh cùng các thành viên trong đoàn tham quan chùa, thắp hương tại chính điện… gặp gỡ các cụ chủ chùa và thăm hỏi thân tình đồng bào dân tộc Khmer.

Sene Đônta (diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29-8 đến 1-9 âl hàng năm) là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Khmer, còn được gọi là lễ cúng ông bà. Đây là dịp họ hàng, anh em, con cháu trong gia đình sum họp, tưởng nhớ công ơn ông bà, cha mẹ và người thân, tạ ơn những người đã khuất, cầu phước cho những người còn sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày