Bình Chánh: HT.Thích Thiện Lạc tái nhiệm Trưởng BTS

GNO - Sáng nay, 20-9, tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh), BTS PG huyện Bình Chánh đã tiến hành Đại hội lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

hinh (1).JPG


Chư tôn đức chứng minh và đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM cùng chư tôn Thường trực BTS PG thành phố; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS PG H.Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội;chư tôn đức Thường trực BTS PG huyện Bình Chánh;BTS PG các quận huyện bạn cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; ông Vũ Mạnh Hải, UVTT, Trưởng phòng Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQVN TP; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh; bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan; đoàn thể ban ngành; UBMTTQVN 16 thị trấn, xã trực thuộc huyện; các chức sắc lãnh đạo tôn giáo bạn và hơn 300 Phật tử tiêu biểu đến tham dự Đại hội.

hinh (4).JPG
hinh (6).JPG
hinh (7).JPG

hinh (8).JPG
Lãnh đạo PG và chính quyền, các ban ngành TP tặng hoa chúc mừng. HT.Thích Thiện Lạc đón nhận

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ-đạo kỳ, Ban Kiểm soát Đại hội đã báo cáo thẩm tra tư cách, đại biểu tham dự để đại hội chính thức diễn ra.

 Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, nhiệm kỳ qua, dù gặp nhiều khó khăn với những lý do khách quan, chủ quan nhưng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Bình Chánh đã cố gắng hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó.

Đại hội lần này, là dịp để toàn thể đại biểu đánh giá lại những thành quả đạt được và cùng bàn phương hướng thực hiện các công tác Phật sự, để đưa Phật giáo huyện Bình Chánh ngày càng phát triển. Đặc biệt hơn nữa, là suy cử một tân Ban Trị sự với đầy đủ trình độ và năng lực hoạt động, mang tính kế thừa và ổn định - giúp cho Phật giáo huyện nhà hoàn thành tốt trọng trách mà Đại hội giao phó.

hinh (13).JPG


Tặng bằng tuyên dương công đức của BTS PG TP

hinh (14).JPG
và giấy khen của UBMTTQVN

Theo báo cáo do TT.Thích Minh Bình, Chánh Thư ký trình trước Đại hội cho biết, trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Bình Chánh đã  phát triển đồng đều các hoạt động Phật sự, khuyến khích Tăng Ni trẻ sinh hoạt và công hiến cho công tác Phật sự tại địa phương và đã được được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Các đạo tràng tu học vẫn ổn định và phát triển với số lượng Phật tử tham gia tu học ngày càng đông.

Học viện PGVN tại TP.HCM dời về địa bàn, tạo sinh khí mới cho mảnh đất ngoại biên này hồi sinh và phát triển.

Bên cạnh đó, công tác Tăng sự chưa được triển khai đồng bộ, do địa bàn quá rộng, am cốc tự phát nhiều, nên thời gian qua đã có những trường hợp đáng tiếc mà BTS đã phải phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

Công tác từ thiện xã hội cũng được các tự viện tự giác làm, với kết quả đáng khích lệ - đạt trên 39 tỷ đồng. Toàn huyện có 130 cơ sở tự viện với 422 Tăng Ni và hơn 3.000 Phật tử tham gia tu tập..

Trong nhiệm kỳ mới 2016-2021, Phật giáo huyện sẽ tăng cường công tác Tăng sự cụ thể là, quản lý Tăng Ni, tự viện; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các cơ sở Phật giáo hợp lệ…

BTS cũng sẽ khuyến khích Tăng Ni thường xuyên tham gia khóa an cư kiết hạ, khóa bồi dưỡng trụ trì, tham gia các hoạt động Phật sự chung của thành phố, và hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, giải quyết những tồn đọng nhiệm kỳ trước, khuyến khích các tự viện tham gia công tác từ thiện xã hội…

hinh (16).JPG


HT.Thích Thiện Tánh lấy ý kiến biểu quyết thông qua

hinh (17).JPG
Tân BTS PG huyện nhiệm kỳ IX phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi BTS PG huyện nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm, NT.Thích nữ Như Phương đã trình Đại hội về nhân sự mới; HT.Thích Thiện Tánh đã thay mặt Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM lấy ý kiến của Đại biểu về thành phần nhân sự nhiệm kỳ IX, toàn thể đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách tân Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh nhiệm kỳ (2016-2021) với 27 thành viên, HT.Thích Thiện Lạc tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo huyện Bình Chánh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ về an sinh xã hội của địa phương. Bà mong rằng, trước những cơ hội mới, Phật giáo huyện Bình Chánh sẽ tiếp nối các bậc tiền nhân, vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện hoàn thành các công tác Phật sự mà Đại hội đề ra, đưa Phật giáo huyện bước lên tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng cho biết hoàn toàn nhất trí với bảng báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ VIII cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ IX; Hòa thượng cũng đã biểu dương tinh thần đoàn kết trong các công tác Phật sự, đặc biệt là từ thiện xã hội của PG huyện nhà. Đồng thời, Hòa thượng nhắc nhở công tác quản lý Tăng Ni và tự viện là công tác trọng tâm mà tân BTS nhiệm kỳ IX cần lưu ý, có cơ sở, có con người nhưng phải quản lý tốt thì mới phát huy đúng và có hiệu quả những thuận lợi đó.

hinh (19).JPG


BTS PG huyện lắng nghe phát biểu chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã trao Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức; UBMTTQVN TP đã trao Giấy khen đến tập thể, cá nhân thuộc các đơn vị Phật giáo huyện đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự tại địa phương.

Đại hội cũng đã thông qua danh sách nhân sự Phật giáo huyện đi dự Đại hội Phật giáo TP.HCM, Nghị quyết Đại hội.

Nhiều phần quà, lẵng hoa của các tổ chức; cá nhân và lãnh đạo các cấp chính quyền; chức sắc Tôn giáo bạn được gởi đến chúc mừng Đại hội.

hinh (20).JPG
HT.Thích Minh Thông thay mặt BTS PG TP tặng hoa chúc mừng tân BTS PG huyện

hinh (21).JPG
HT.Thích Thiện Lạc, TT.Thích Nhật Ấn tặng khánh vàng ghi nhận
những đóng góp của NT.Thích nữ Như Phương với PG huyện

hinh (23).JPG
Tân BTS tặng quà ủng hộ cho công tác an sinh xã hội tại đại phương

>> Quản lý Tăng Ni và tự viện là công tác trọng tâm ||

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày