Bình Chánh: Nhập tháp kim quan HT.Thích Thiện Từ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 27-12 (14-11-Canh Tý), Ban tổ chức tang lễ và môn đồ pháp quyến đã cử hành lễ truy niệm, phụng tống kim quan HT.Thích Thiện Từ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, viện chủ chùa Pháp Chơn (ấp 4, xã Hưng Long, Bình Chánh, TP.HCM), nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa.

DSC_1832.JPG
Giác linh đài tôn trí di ảnh cố Hòa thượng Thiện Từ

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín – đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Thiện Thái, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Bình Chánh cùng chư tôn đức BTS Phật giáo TP, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử...

Theo tiểu sử, HT.Thích Thiện Từ thế danh Nguyễn Văn Thơ, sinh năm 1932 tại làng Hưng Long, Bình Chánh, Gia Định (nay là TP.HCM). Ngài xuất gia năm 1968; thọ Tỳ-kheo năm 1972, tại chùa Phổ Chiếu, quận 8, TP.HCM. Năm 1973, Hòa thượng xây dựng chùa Pháp Chơn.

Năm 1993, ngài tiến hành trùng tu chùa Pháp Chơn lần 1, trùng tu lần 2 vào năm 2013. Sau này, Hòa thượng uỷ nhiệm cho TT.Thích An Trung làm trụ trì.

Ngày 22-12-2020 (9-11-Canh Tý), thuận theo thế vô thường, sau khi toạ thiền, ngài đưa chân xuống giường, an nhiên thị tịch, thọ thế 89 tuổi, Hạ lạp 49 năm.

Để tưởng nhớ và tri ân công đức của tổ khai sơn, môn đồ pháp quyến đã xây dựng bảo tháp phụng thờ nhục thân cố Hòa thượng trong khuôn viên chùa.

Sau khi lắng nghe đọc tiểu sử và lời cảm niện ân sư từ môn đồ pháp quyến, đại chúng đồng thanh tụng hồi hướng và làm lễ an vị bảo tháp.

DSC_1844.JPG
Môn đồ pháp quyến tưởng niệm Thầy

DSC_1979.JPG
Nhập tháp kim quan cố Hòa thượng

Liên Duyên - Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày