Bình Định: 100 sinh viên tham gia khóa tu

GNO - Sau hơn hai tuần khai giảng năm học mới 2016 - 2017, ngày 25-9, tại chùa Giáo hội tỉnh (TP.Quy Nhơn), Ban Tổ chức đã đón tiếp trên 100 nam nữ sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trong TP.Quy Nhơn tham dự.

DSC09584.jpg
Chư tôn đức thuyết giảng tại khóa tu

Điều phối chương trình có: ĐĐ.Thích Đồng Thành, ĐĐ.Thích Quảng Duy, đồng Trưởng Ban Tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức thành viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Định.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Đồng Thành hoan hỷ chào đón và tán dương tinh thần tu học Phật pháp của các em, mặt dù chương trình học đầu năm ở trường rất nhiều nhưng các em đã cố gắng sắp xếp thời gian để tham dự khóa tu. Ban Tổ chức sẽ truyền đạt cho các em chủ đề: "Chánh kiến trong cuộc sống" để giúp cho các em có một tầm nhìn và tư duy đúng đắn, chắc thật về những điều căn bản trong cuộc sống, qua đó loại bỏ những tà kiến, cố chấp mà con người thường mắc phải.

Để sách tấn khóa sinh, ĐĐ.Thích Quảng Duy nhấn mạnh: Đức Phật dạy “Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”.

Sau nghi thức khai mạc khóa tu, Đại đức Tiến sĩ Thích Đồng Thành thuyết giảng chủ đề: “Chánh kiến trong cuộc sống”. Bài giảng đã nói rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của chánh kiến. Xác định hiệu quả của việc thực tập và ứng dụng chánh kiến trong cuộc sống.

DSC09645.jpg
100 sinh viên tham gia khóa tu

Từ những kiến thức thu thập được trong bài giảng về chánh kiến, buổi pháp đàm chiều nay các khóa sinh đã chia thành bốn đội để thuyết trình và tranh luận các vấn đề thiết thực trong cuộc sống ngày nay như: Chánh kiến trong tình cảm, tình yêu ; Chánh kiến trong việc đi chùa; Chánh kiến trong việc kinh doanh, đời sống kinh tế xã hội ...

Sau các nội dung thảo luận trên, mỗi đội đều được chư tôn đức giải đáp và kết luận rất cụ thể, đúng với tinh thần chánh kiến để các em ứng dụng vào cuộc sống thường ngày.

DSC09688.jpg
Ban Tổ chức tặng quà đến tu sinh

 Khóa tu kết thúc, Ban Tổ chức tặng nhiều Kinh sách Phật giáo và đĩa thuyết giảng để tham khảo và để khích lệ tinh thần tu tập của các sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày