Bình Định: Chùa Phú Thọ tặng quà nhân mùa Phật đản

GNO - Trong tuần lễ Phật đản, chùa Phú Thọ (phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn) đã tổ chức trao tặng quà từ thiện.

Anh Quangtien.jpg


ĐĐ.Thích Thị Tấn trao quà

Theo đó, hơn 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng đã được trao tới Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, những người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra tại địa phương và bệnh nhân tại bệnh viện Da liễu Quy Hòa.

Việc trao quà được ĐĐ.Thích Thị Tấn, trú trì chùa Phú Thọ  chia thành nhiều đợt, giãn cách, hạn chế tập trung đông người.

Được biết, thay vì tổ chức những chương trình lễ quy mô nhằm ca ngợi ngày Đức Từ phụ thị hiện đản sanh, chùa Phú Thọ đã làm từ thiện để nhắc mỗi người kiến tạo nguồn an lạc tự thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày