Bình Định: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hưng

Đại đức Thích Vạn Độ nhận quyết định trụ trì chùa Phước Hưng
Đại đức Thích Vạn Độ nhận quyết định trụ trì chùa Phước Hưng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-5, Ban Trị sự GHPGVN TP.Quy Nhơn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Vạn Độ trụ trì chùa Phước Hưng (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn).
Chư tôn đức chứng minh, tham dự ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Trí Giác, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, TP.Quy Nhơn, Tăng Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh; lãnh đại các cơ quan có ông Hồ Quang Thơm - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh…

Thượng tọa Thích Đồng Thành tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự tỉnh ảnh 2

Thượng tọa Thích Đồng Thành tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự tỉnh

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Đồng Quả, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Thái, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay Ban Trị sự tỉnh đọc công bố Quyết định số 40/QĐ-BTS ngày 11-4-2023 của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh bổ nhiệm Đại đức Thích Vạn Độ đảm nhận nhiệm vụ trụ trì chùa Phước Hưng.

Thượng tọa Thích Nhuận Trí đã thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

Đại đức Thích Vạn Độ, tân trụ trì chùa Phước Hưng ảnh 3

Đại đức Thích Vạn Độ, tân trụ trì chùa Phước Hưng

Đại đức Thích Vạn Độ, tân trụ trì chùa Phước Hưng cùng huynh đệ bổn tự đã phát nguyện nghiêm trì giới luật đã lãnh thọ, tinh tấn trau dồi kinh luật luận; làm tròn nghĩa vụ hoằng pháp lợi sanh của sứ giả Như lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày