Bình Định: Lễ hằng thuận tại tổ đình Minh Tịnh

GNO - Ngày 1-9, được sự hoan hỷ chứng minh của Hòa thượng viện chủ tổ đình Minh Tịnh lễ hằng thuận cho hai phật tử Nguyễn Quốc Thanh sánh duyên với cô dâu Trịnh Mai Sương diễn ra trang trọng.

4.JPG

Lễ hằng thuận cho đôi bản trẻ tại tổ đình Minh Tịnh

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Giác, viện chủ tổ đình Minh Tịnh, ĐĐ.Thích Hạnh Chơn, trú trì tổ đình Minh Tịnh (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cùng tham dự chư Tăng và Phật tử tại bổn tự và cha mẹ hai họ.

Đôi tân lang và tân nương cùng cha mẹ hai bên quỳ trước Tam bảo một lòng thành kính hướng  về mười phương chư Phật, chư đại Bồ-tát gia hộ cho hai cháu luôn luôn an lành.

Sau đó, hòa thượng chứng minh có những lời chỉ dạy vô cùng quý báu: “Các con được chấp thuận của cha mẹ hai bên, hôm nay đầy đử duyên lành trước sự chứng minh của Tam bảo hai con luôn nhớ ba điều. Luôn hướng tâm tôn kính Phật, Pháp, Tăng (Tam bảo ); Luôn vâng kính đấng sanh thành cha mẹ hai bên; Luôn quý trọng tình vợ chồng, bảo vệ hạnh phúc bản thân và gia đình.

5.JPG

Chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Lễ hằng thuận kết thúc sau khi đại diện cha mẹ hai bên thành kính tri ân chư tôn thiền đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày