Bình Định: Phân ban Ni giới tỉnh thông qua nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 với 34 thành viên

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-9, tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định (chùa Tâm Ấn, TP.Quy Nhơn) diễn ra buổi họp nhằm thông qua danh sách thành phần nhân sự nhiệm kỳ VII (2022-2027) và triển khai kế hoạch hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định chủ trì buổi họp.

Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang chủ trì buổi họp ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang chủ trì buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang cho biết kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Phân ban sẽ cơ cấu được những nhân tố đầy tâm huyết và năng lực để chung tay đoàn kết thực hiện tốt các công tác Phật sự của Giáo hội giao phó.

Ni sư Thích nữ Hồng Hạnh, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh tuyên đọc lại danh sách thành phần nhân sự dự kiến của Phân ban nhiệm kỳ VII (2022-2027) lần thứ I, tại buổi họp ngày 10-7-2022.

Trên cơ sở nhân tố để kế thừa và phát triển, Phân ban Ni giới tỉnh chọn nhân sự có đủ năng lực đảm nhận nhiệm vụ và phân bổ nhiệm vụ đúng người, đúng việc. Chư Ni đã thống nhất thông qua danh sách nhân sự Phân ban Ni giới tại nhiệm kỳ VII (2022-2027) gồm có 1 vị chứng minh, 33 vị thành viên (1 Trưởng ban, 1 Phó Trưởng Thường trực, 2 Phó ban, 1 Chánh Thư ký, 2 Phó thư ký, 3 ủy viên thường trực và 12 ủy viên) do Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang làm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh. Danh sách nhân sự này sẽ trình lên Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh để xem xét và chuẩn y trong thời gian tới.

Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định đã họp thông qua nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định đã họp thông qua nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027

Tại buổi họp, chư Ni đã thảo luận về việc tham dự Đại lễ Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đại do Phân ban Ni giới TP.HCM đăng cai tổ chức vào ngày 1, 2-10 tới; thông qua thư mời họp của Ban Trị sự tỉnh ngày 25-8-Nhâm Dần tới.

Đúc kết buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang tán thán tinh thần làm việc nghiêm túc của chư Ni, khuyến tấn chư Ni tỉnh Bình Định “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm” - khẩu hiệu gắn kết thành viên, chung tay để hoàn thành các công tác Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày