Bình Định: Sắp tọa đàm về thống kê tín đồ Phật giáo

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định sẽ tổ chức buổi tọa đàm với nội dung: Thống kê tín đồ Phật giáo tại tỉnh nhà.

Đó là một trong những nội dung chính triển khai và thống nhất từ cuộc họp định kỳ của Thường trực Ban Trị sự tỉnh do HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự chủ trì vào sáng qua, 19-2.

BDinh.jpg


Hòa thượng Trưởng BTS tỉnh chủ trì họp, có phát biểu khai mạc và đúc kết

Tại buổi họp, TT.Thích Đồng Thành, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS tỉnh trình bày kế hoạch tổ chức buổi tọa đàm xuất phát từ kết quả được Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, gây bất ngờ trong dư luận Phật giáo - rằng số người theo Phật giáo là 4,6 triệu người, chiếm 35,0% tổng số người theo tôn giáo và chiếm 4,8% dân số cả nước.

"Mục đích buổi tọa đàm nhằm để ngồi lại tìm hiểu, lắng nghe và trao đổi cởi mở trong tinh thần hòa hợp và xây dựng về vấn đề thống kê cũng như hướng dẫn sinh hoạt tu học của tín đồ Phật giáo theo Chánh pháp trong hiện tại và tương lai", TT.Thích Đồng Thành nói.

Theo đó, chương trình tọa đàm là cơ hội tạo nên sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa Giáo hội Phật giáo và chính quyền tỉnh nhà trong việc nhìn lại những hoạt động của Phật giáo, đặc biệt là các đạo tràng Phật tử trong tỉnh. Qua đó, đề xuất, đóng góp và thống nhất ý kiến cho việc định hướng và xây dựng đời sống tôn giáo tốt đẹp hơn trong xu thế phát triển mới của đất nước.

Chư tôn đức đã phát biểu đóng góp về việc tổ chức tọa đàm, các vấn đề khó khăn, vướng mắc cũng như cơ sở của việc lấy số liệu thống kê còn nhiều bất cập và sẽ được đề cập trình bày, thảo luận - tìm những biện pháp tháo gỡ giữa Giáo hội tỉnh và lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Định.

Trong cuộc họp, Ban Thư ký Ban Trị sự cũng đã báo cáo kết quả cung thỉnh Hội đồng Thập sư Tăng, Thập sư Ni, Chức sự Đại Giới đàn “Trí Hải - Bích Liên” sẽ được tổ chức vào tháng 4-2020.

Được biết, sắp tới, Ban Kiến đàn sẽ phát hành thư mời chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ - Phật tử tham gia vào Ban Kiến đàn. Các vấn đề chuẩn bị cho Đại Giới đàn đang được triển khai và thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày