Bình Định: Tưởng niệm 69 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Chư tôn đức hệ phái Khất sĩ tại Bình Định tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang
Chư tôn đức hệ phái Khất sĩ tại Bình Định tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-2 (27-1-Quý Mão), tại tịnh xá Ngọc Định (TP.Quy Nhơn), chư Tăng Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ tại tỉnh Bình Định cử hành lễ tưởng niệm 69 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954-2023).
ChưTăng Ni pháp hành khất thực hóa duyên

ChưTăng Ni pháp hành khất thực hóa duyên

Hiện diện chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm có Hòa thượng Thích Giác Trong, Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, cùng chư giáo phẩm Tăng Ni Giáo đoàn III thuộc hệ phái Khất sĩ.

Trước buổi lễ tưởng niệm, Hòa thượng Giác Trong hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni pháp hành khất thực hóa duyên mà Tổ sư đã thực hành và truyền trao cho môn đồ tứ chúng. Chư tôn đức giáo phẩm cử hành lễ tưởng niệm, toàn thể đại chúng dành 10 phút tọa thiền tịnh tâm, cúng dường Tổ sư.

Chia sẻ pháp thoại nhân lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Chia sẻ pháp thoại nhân lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thượng tọa Thích Giác Trực cung tuyên cuộc đời, đạo nghiệp của Tổ sư Minh Đăng Quang, quá trình hình thành và phát triển của hệ phái Khất sĩ. Theo đó, trong suốt 10 năm tu tập và hoằng hoá (1944-1954), khi đắc đạo Tổ sư có một chí nguyện “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp”.

Dịp này, Hòa thượng Giác Trong trong thời thuyết pháp nhắc lại lời Tổ sư đã dạy: “Lời nói của người tu, ví như hoa sen, việc làm của người tu, ví như lá sen, ý niệm của người tu, ví như gương sen, cả thảy các pháp đều ở trên cao không trung và không còn phải ô nhiễm nước bùn theo thế sự” (Chơn lý “Trên mặt nước”).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày