Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương
Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-5 (15-4-Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm cử hành lễ tác pháp khai khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 cho gần 700 hành giả an cư trên toàn tỉnh tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn – tổ đình Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một).
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã ôn lại truyền thống An cư kiết hạ.

“An cư kiết hạ là nhiệm vụ quan trọng của người xuất gia, cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau. Mỗi hành giả Tăng, Ni cần ý thức trọng trách của mình trong sứ mệnh hoằng truyền chánh pháp cũng như đem lại lợi lạc cho chúng hữu tình…”,Hòa thượng nhấn mạnh.

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Huệ Tín, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh báo cáo thông kiểm số chúng của 4 điểm an cư: chùa Hội Khánh (chư Tăng); chùa Thiên Chơn (Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học); chùa Tây Thiên (chư Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Ni sinh Trường Trường Trung cấp Phật học), cùng chư tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh với gần 700 hành giả.

Tiếp đến, Đại đức Thích Đức Dũng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thông qua nội quy trường hạ đến toàn thể đại chúng. Đại diện chư hành giả an cư đối trước chư tôn giáo phẩm nhất tâm phát nguyện tinh tấn tu học trong ba tháng, để mùa an cư được thành tựu viên mãn.

Đại diện hành giả phát nguyện tu học trong ba tháng an cư

Đại diện hành giả phát nguyện tu học trong ba tháng an cư

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Thịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã phát biểu hoan hỷ với sự chuẩn bị chu đáo của chư tôn đức trong Ban Tổ chức trường hạ và sự trợ duyên của thiện nam, tín nữ Phật tử, để chư hành giả có thể an tâm tu học trong 3 tháng an cư.

Ông cũng gửi lời chúc chư tôn đức Phật giáo tỉnh cùng toàn thể hành giả an cư luôn tinh tấn tu học và nghiêm túc tuân thủ mọi quy định cấm túc an cư trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Quang cảnh lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh Bình Dương

Quang cảnh lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh Bình Dương

Được biết, vào mỗi nửa tháng các hành giả sẽ vân tập về đạo tràng An cư kiết hạ Phật giáo tỉnh Bình Dương để cùng nhau bố-tát, trì tụng Giới luật, nhằm giúp chư Tỳ-kheo luôn sống trong tinh thần của Giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày