Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng

(GNO-Bình Dương): Sáng qua 12-3, Ban Quản trại Trại họp bạn các tỉnh miền Đông - Tây Nam Bộ đã tổ chức lễ bế mạc trại dưới sự chứng minh của chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và BTS THPG Bình Dương: HT. Thích Đạt Đạo - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T'Ư, HT. Thích Minh Thiện - Trưởng BTS THPG Bình Dương.
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 1

Niệm Phật

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 2

Sau phần nghi thức và giới thiệu thành phần tham dự, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng - Trại phó kiêm Thư ký trại đọc báo cáo tổng kết hoạt động của trại 3 ngày qua. Sau 3 ngày trại, hơn 500 trại sinh đến từ 12 tỉnh thành đã tham gia các hoạt động của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc như: tham dự lễ khai mạc, diễu hành vì môi trường, Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Dương. Bên cạnh đó, các hoạt động của trại như thi đua cắm hoa, hoạt động thanh niên, thi tìm hiểu về tổ chức Gia đình Phật tử và Hội thảo các đề tài về phát triển Gia đình Phật tử nói chung, ngành thanh thiếu nói riêng trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 3

Toàn cảnh lễ bế mạc

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 4

Thượng tọa Thích Huệ Thông đã phát biểu khen ngợi những nỗ lực của huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong những ngày trại vừa qua và tặng quà đến các đơn vị tham gia trại. Hòa thượng Thích Đạt Đạo ban đạo từ khuyến tấn huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT phát huy tinh thần Bi - Trí - Dũng của người Phật tử, tiếp tục sứ mệnh đào tạo những người Phật tử chân chánh.

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 5


Thượng tọa Thích Huệ Thông phát biểu

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 6

Hòa Thượng Thích Đạt Đạo ban đạo từ

Kết quả thi đua trong 3 ngày trại, các đơn vị như Đồng Nai, TP.HCM đã nhận được nhiều giải thưởng của Ban Quản trại. Chư tôn đức chứng minh đã trao quà và giấy khen đến các cá nhân và đơn vị xuất sắc trong các bộ môn thi đua. Bên cạnh đó, Phân ban GĐPT các tỉnh thành và một số anh chị huynh trưởng cũng tặng quà lưu niệm đến chư tôn đức và Ban Quản trại. 

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 7
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 8
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 9
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 10
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 11

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Phó ban Thường trực Phân ban HD GĐPT T.Ư, Trại trưởng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của chư tôn đức chứng minh đến sinh hoạt tu học của GĐPT. Lễ bế mạc kết thúc với vòng tròn dây thân ái của anh chị em trại sinh, kết thúc tốt đẹp Hội trại Nguyên Hùng. 

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 12
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 13

Tặng quà lưu niệm

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 14
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 15
Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 16

Hạ lều

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 17

Kết dây thân ái

Bình Dương: Bế mạc Hội trại Nguyên Hùng ảnh 18

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày