Bình Dương, Bến Tre: Tổ chức Trung thu cho trẻ mồ côi, trẻ nghèo

(GNO-Bình Dương): Ngày 10-9 (nhằm ngày 13-8 ÂL), Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi (chùa Bồ Đề Đạo Tràng) tại TX.Thuận An, Bình Dương đã tổ chức ngày hội “Trung thu ấm áp tình thương” cho trẻ mồ côi ở trung tâm và trẻ lang thang bán vé số, trẻ em nghèo của Thuận An.

Trung thu am ap 1.JPG

Các tình nguyện viên chuẩn bị lồng đèn để phát cho trẻ

Trung thu am ap 2.JPG

Trẻ em háo hức ở khu trò chơi dân gian

Đây là năm thứ 4 chùa Bồ Đề tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Năm nay có hơn 600 trẻ đến vui chơi, nhận quà. Quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, nước ngọt, những chiếc xe đồ chơi… do nhà chùa đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ từ trước. 

Ngày hội Trung thu còn có hơn 100 bạn trẻ thuộc Đoàn khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP.HCM đến tổ chức các trò chơi dân gian cho các em. Các em được tham gia trò chơi từ 15 giờ và đến tối dự lễ rước đèn trung thu, vui cùng chú Cuội, chị Hằng Nga.

Q.Như

Bến Tre: 1.000 phần quà, bánh cho trẻ em

Nhân dịp Trung thu, nhóm Bước chân sen đã mang 1.000 phần quà bánh, lồng đèn tặng học sinh trường tiểu học Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến Tre (ảnh).

1aBCSIMG_8671.JPG

1aBCSIMG_7732.JPG

Sư cô Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ: Tết trung thu không chỉ là tết của trẻ em nữa mà là lễ hội của dân tộc. Tổ chức cho các em  một tết trung thu nhiều ý nghĩa cũng chính là niềm vui của các quý sư cô, các bác Phật tử…”.

Như Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày