Bình Dương: Chiều nay, 1-7-Tân Sửu cầu siêu cho các bệnh nhân tử vong do Covid-19

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức cầu siêu cho bệnh nhân tử vong do Covid-19 tại chùa Hội Khánh - Ảnh: Đăng Huy
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức cầu siêu cho bệnh nhân tử vong do Covid-19 tại chùa Hội Khánh - Ảnh: Đăng Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các bệnh nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Hòa thượng cho Giác Ngộ biết trong đợt bùng phát lần thứ 4 đại dịch Covid-19 đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề trên quê hương đất nước nói chung, Bình Dương nói riêng. Bên cạnh những thiệt hại to lớn về mặt kinh tế, đời sống xã hội, nó còn gây ra một thiệt hại to lớn khác mà không thể nào bù đắp, khắc phục được, đó chính là sự ra đi vĩnh viễn của những bệnh nhân do đại dịch Covid-19 gây nên.

Nạn nhân Covid-19 ra đi trong một hoàn cảnh vô cùng xót xa và đau thương, không có người thân bên cạnh, không lễ tang, không có sự chia buồn, không có nghi lễ cầu nguyện... Điều này khiến cho những người thân vô cùng đau buồn và xót xa, trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời không được gặp nhau lần cuối.

Hiểu được và cảm thông với nỗi niềm đau đớn này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, kêu gọi toàn thể Tăng Ni các tự viện, nhất tâm cầu nguyện cho các bệnh nhân tử vong do đại dịch Covid-19 sớm được siêu thoát (đặc biệt là trong mùa Vu lan - Báo hiếu) và cầu nguyện đại dịch sớm được tiêu trừ. Để phần nào xoa dịu, làm vơi đi nỗi đau của những người ở lại, cầu nguyện cho các hương linh những người đã khuất được nhẹ nhàng siêu thoát.

Hòa thượng Thích Huệ Thông cho biết thêm, chiều nay 8-8-2021 (1-7-Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) chư Tăng sẽ bắt đầu khai kinh cầu siêu cho bệnh nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, đã có một số thân nhân các bệnh nhân tử vong do Covid-19 tại các tỉnh thành đã gởi tên cầu siêu về cho Ban Tổ chức để cầu nguyện cho vong linh.

Thân nhân của các bệnh nhân đã tử vong do Covid-19 hoan hỷ nhắn tin đến Ban Tổ chức qua số điện thoại 0949180596 (Đại đức Thích Huệ Nghiêm) theo cú pháp: Họ tên, năm sinh, ngày mất, hưởng dương/thọ. Danh sách này sẽ được Ban Tổ chức đọc trong lễ cầu nguyện sau mỗi thời kinh của chư Tăng tại chùa Hội Khánh (Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh).

Ban Tổ chức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày