Bình Dương: Phật giáo tỉnh hỗ trợ các điểm cách ly, thăm lực lượng kiểm dịch phòng Covid-19

Hòa thượng Thích Huệ Thông trao quà, động viên lực lượng kiểm dịch tại chốt kiểm dịch thuộc Trại giam Bố Lá - Ảnh: PGBD
Hòa thượng Thích Huệ Thông trao quà, động viên lực lượng kiểm dịch tại chốt kiểm dịch thuộc Trại giam Bố Lá - Ảnh: PGBD
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đợt dịch Covid-19 tái bùng phát lần thứ 4, tính đến nay tại tỉnh Bình Dương ghi nhận trên 26.000 người nhiễm bệnh và hàng chục ngàn người phải cách ly điều trị trong khu cách ly y tế và phong toả.
Bình Dương: Phật giáo tỉnh hỗ trợ các điểm cách ly, thăm lực lượng kiểm dịch phòng Covid-19 ảnh 1

Thăm điểm nấu cơm tại chùa Huệ Minh, huyện Phú Giáo - Ảnh: PGBD

Thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, cũng như tiếp tục chương trình nấu và tặng suất cơm đến bà con trong khu cách ly, phong toả và những bệnh nhân, sáng nay, ngày 8-8, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã vận động gia đình Phật tử và Tăng Ni Phật giáo tỉnh tiếp tục tổ chức nấu cơm (đợt 2) tặng đến người đang cách ly, phong tỏa.

Theo đó, Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức nấu cơm tại 3 điểm: huyện Phú Giáo (chùa Huệ Minh), TP.Thủ Dầu Một (chùa Hội An), thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng (chùa Từ Huệ) với tặng 30.000 phần cơm (đợt 2) để tặng đến bà con trong khu vực cách ly tập trung, phong toả trên địa bàn tỉnh.

Tổng trị giá 2 đợt thực hiện 60.000 suất cơm khoảng 1 tỷ đồng.

Bình Dương: Phật giáo tỉnh hỗ trợ các điểm cách ly, thăm lực lượng kiểm dịch phòng Covid-19 ảnh 2

Tặng quà tại chốt kiểm dịch TP.Thủ Dầu Một - Ảnh: PGBD

Cùng ngày, Hòa thượng Thích Huệ Thông và Đại đức Thích Thiện Hưng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát dịch bệnh của 9 huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Phật giáo tỉnh hỗ trợ các điểm cách ly, thăm lực lượng kiểm dịch phòng Covid-19 ảnh 3

Hòa thượng Thích Huệ Thông thăm chốt kiểm dịch huyện Phú Giáo - Ảnh: PGBD

Tại các điểm đến thăm, Hòa thượng tặng quà và động viên đến lực lượng tiếp tục quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm, đồng hành cùng chính quyền và người dân trong tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19; Hỗ trợ các cán bộ chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường ra, vào địa bàn các huyện, thị, thành trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày