Bình Dương: Sẽ có khoảng 20.000 người dự Vesak 2014

GNO - Trong phiên họp tổng kết công tác Phật sự năm 2013, triển khai công tác Phật sự năm 2014 vào hôm qua, 6-1, TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh, Đại lễ Vesak 2014 sẽ là điểm nhấn trong công tác Phật sự của tỉnh nhà.

binh duong (1).JPG

Niệm Phật cầu gia bị - khai mạc hội nghị tổng kết

Báo cáo tổng kết Phật sự năm 2013, nhận định chung, Phật giáo Bình Dương hoàn thành tốt các Phật sự như lễ Phật đản, tổ chức An cư kiết hạ, tổ chức thành công Đại giới đàn Minh Tịnh; tham dự hội nghị triển khai tu bổ Hiến chương, cử đoàn công tác tham dự hội nghị triển khai Nghị định 92, cử đoàn đại biểu đi tham dự chuyến thăm Trường Sa do TT.Thích Huệ Thông dẫn đầu; cấp giấy phép thành lập 6 ngôi tự viện mới, bổ nhiệm 13 trụ trì, đồng thời hoàn tất thủ tục đo đạc, xin cấp giấy phép chứng nhận quyền sử đất cho 9 chùa trong tỉnh.

BTS tỉnh cũng đã tiếp đón nhiều phái đoàn Phật giáo Quốc tế tới thăm BTS tỉnh như: Mông Cổ, Anh Quốc, Singapore…Tổ chức triển khai phê chuẩn thành phần nhân sự các ban ngành trực thuộc, tham dự các Đại lễ kỷ niệm do TƯGH tổ chức.

Từ thiện xã hội với công tác chăm lo cho người nghèo trong các dịp lễ Tết cũng như tổ chức xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa cho đồng bào nghèo, trao học bổng, tặng quà xe lăn, xe đạp, duy trì nồi súp tình thương… Tổng kinh phí hoạt động gần 14,5 tỷ đồng.

binh duong (9).JPG

TT.Thích Huệ Thông nhận hoa chúc mừng của chính quyền phường sở tại

binh duong (4).JPG

TT.Thích Huệ Thông phát biểu

binh duong (13).JPG

Nhiều cá nhân - tập thể được tuyên dương công đức

Dịp này, UBND tỉnh, BTS GHPGVN tỉnh đã trao tặng bằng khen, bằng tuyên dương công đức đến BTS tỉnh và các cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong Phật sự tỉnh nhà.

BTS tỉnh đã triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác triển khai các kế hoạch của năm 2014, đặc biệt là trong việc tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014 do Việt Nam đăng cai. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương dự kiến tổ chức Đại lễ này với khoảng 20.000 người tham dự tại thành phố mới Bình Dương.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày