Bình Dương: Tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ vừa viên tịch

(GNO-Bình Dương): Sáng nay 29-11, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

Tại lễ tưởng niệm, TT Thích Huệ Thông, quyền Trưởng Ban trị sự Tỉnh hội đã đọc bài văn tóm tắt tiểu sử với vô vàn công đức to lớn mà Hòa thượng đã làm từ lúc sinh tiền. Hòa thượng là tấm gương hết lòng vì đạo, vì sự gắn bó và đồng hành mật thiết giữa Phật giáo cùng với sự phát triển của lịch sử dân tộc.

wwwT5 (2).JPG
wwwT5 (1).JPG

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, hòa thượng làm công tác dân vận, thúc đẩy Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào lao động sản xuất ủng hộ kháng chiến. Hòa thượng từng bị thực dân Pháp đưa vào danh sách những người “đặc biệt quan tâm” và bị giam giữ tại nhiều nhà lao, trong đó có nhà tù Hoả Lò.

Hòa thượng Thích Thanh Tứ cũng là người có nhiều đóng góp trong việc thống nhất các hệ phái, đi đến thống nhất các tổ chức Phật giáo trong cả nước vào ngày 7-11-1981. Hòa thượng Thích Thanh Tứ từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội và là đại biểu Quốc hội khóa 11 và 12. Ghi nhận sự đóng góp cao quý của Hòa thượng, Nhà nước đã trao tặng Hòa thượng rất nhiều những danh hiệu cao quý, trong đó có Huân chương Hồ Chí Minh.

“Sự ra đi của Hòa thượng đã để lại cho Phật giáo cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng niềm tiếc thương vô cùng, nhưng Hòa thượng sẽ mãi là tấm gương sáng ngời để các thế hệ hậu học cả đời học tập và noi theo”, Thượng tọa nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.

Thông tin hàng ngày