Bình Dương: Tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

GNO - Ngày 22-12 (1-11-Giáp Ngọ), BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 706 Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Phập nhập Niết-bàn (chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một).

bd (3).jpg


Buổi lễ tưởng niệm diễn ra trang nghiêm

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Thông, UV HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT.Thích Huệ Thông, UVTT HĐTS,  Phó Văn phòng II GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, cùng chư tôn đức Tăng Ni 9 BTS GHPGVN các huyện, thị, thành phố trực thuộc GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng quý Phật tử đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Trần Đức Thinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng các vị trong đoàn đã đến tham dự và tặng lẵng hoa tưởng niệm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông khẳng định, Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông là dịp để chư Tăng, Ni, Phật tử GHPGVN trong và ngoài nước, cũng như xã hội có dịp chiêm ngưỡng và hiểu biết hơn về triều đại nhà Trần (1225-1400) hào hùng trong lịch sử đất nước với vị vua - Phật đại diện cho ý chí vươn lên và sự thống nhất đất nước là Ngài Trần Nhân Tông. Sự kết hợp hài hòa giữa vai trò của một nhà vua và một nhà tu hành để Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2.000 năm qua.

bd (1).jpg


Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền trang nghiêm hướng về Phật hoàng

HT.Thích Thiện Duyên, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tuyên đọc tiểu sử Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Qua đó nêu rõ, Phật hoàng Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, là anh hùng vĩ đại của dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Ngài là một tấm gương cao quý, là một bài pháp rất sinh động được diễn thuyết bằng chính cuộc đời có thực của Ngài - một vị vua anh minh lỗi lạc, bằng tinh thần nhập thế tích cực đã đem lại cho nước nhà một nền độc lập vững bền, phồn vinh và hưng thịnh, xã hội được phát triển một cách vững mạnh trên nền tảng giáo lý Phật đà.

Mai Trung - Ảnh CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.
Ảnh minh họa

Bất biến và tùy duyên

GNO - Tôi nghe giảng thường gặp câu “Tùy duyên mà bất biến, bất biến mà tùy duyên”. Xin cho biết ý nghĩa của câu này. Ứng dụng tinh thần này vào cuộc sống của hàng cư sĩ thế nào? Hai chữ “tùy duyên” này có giống với tùy duyên mà người ta thường nói không?

Thông tin hàng ngày