Bình Dương: Tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

GNO - Ngày 22-12 (1-11-Giáp Ngọ), BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 706 Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Phập nhập Niết-bàn (chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một).

bd (3).jpg


Buổi lễ tưởng niệm diễn ra trang nghiêm

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Thông, UV HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT.Thích Huệ Thông, UVTT HĐTS,  Phó Văn phòng II GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, cùng chư tôn đức Tăng Ni 9 BTS GHPGVN các huyện, thị, thành phố trực thuộc GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng quý Phật tử đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Trần Đức Thinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng các vị trong đoàn đã đến tham dự và tặng lẵng hoa tưởng niệm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông khẳng định, Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông là dịp để chư Tăng, Ni, Phật tử GHPGVN trong và ngoài nước, cũng như xã hội có dịp chiêm ngưỡng và hiểu biết hơn về triều đại nhà Trần (1225-1400) hào hùng trong lịch sử đất nước với vị vua - Phật đại diện cho ý chí vươn lên và sự thống nhất đất nước là Ngài Trần Nhân Tông. Sự kết hợp hài hòa giữa vai trò của một nhà vua và một nhà tu hành để Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2.000 năm qua.

bd (1).jpg


Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền trang nghiêm hướng về Phật hoàng

HT.Thích Thiện Duyên, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tuyên đọc tiểu sử Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Qua đó nêu rõ, Phật hoàng Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, là anh hùng vĩ đại của dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Ngài là một tấm gương cao quý, là một bài pháp rất sinh động được diễn thuyết bằng chính cuộc đời có thực của Ngài - một vị vua anh minh lỗi lạc, bằng tinh thần nhập thế tích cực đã đem lại cho nước nhà một nền độc lập vững bền, phồn vinh và hưng thịnh, xã hội được phát triển một cách vững mạnh trên nền tảng giáo lý Phật đà.

Mai Trung - Ảnh CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày