Bình Phước: Ban Tôn giáo tỉnh làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

 Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh làm việc cùng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh làm việc cùng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
GNO - Sáng 16-6, tại chùa Tỉnh Hội (P.Tân Thiện, TP.Đồng Xoài), đoàn Ban Tôn giáo tỉnh do ông Phạm Quang Hà, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc cùng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh về kết quả đợt công tác cùng Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị thành trong tỉnh.

Tham gia buổi làm việc có Thượng tọa Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Ban Thường trực và đại diện các huyện thị thành trong tỉnh.

Buổi họp báo cáo chuyến công tác với Ban Trị sự Phật giáo huyện thị thành thuộc Giáo hội tỉnh

Buổi họp báo cáo chuyến công tác với Ban Trị sự Phật giáo huyện thị thành thuộc Giáo hội tỉnh

Tại buổi họp, ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cho biết từ ngày 17-2-2023 đến ngày 4-4-2023, Sở Nội vụ đã làm việc với 11 Ban Trị GHPGVN cấp huyện; sau khi kết thúc thời gian làm việc, đoàn công tác của Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) đã dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả làm việc; để thống nhất một số nội dung trước khi trình UBND tỉnh.

Đoàn công tác đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nghiên cứu nội dung bản dự thảo, và góp ý trên tinh thần xây dựng, nhìn thẳng sự thật để có những đóng góp thiết thực, góp phần giúp GHPGVN tỉnh nhà ổn định và phát triển.

Sau khi đọc bản dự thảo báo cáo, các thành viên tham dự đã đồng ý với các nội dung; đồng thời đóng góp thêm một số ý kiến về những vướng mắc trong một số hoạt động: thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo, bổ nhiệm trụ trì… Đại diện đoàn công tác đã ghi nhận và bổ sung vào bản báo cáo trình lên UBND tỉnh.

Chư Tăng, Ni tham dự

Chư Tăng, Ni tham dự

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo tỉnh đã dành thời gian đi thăm và làm việc cùng Phật giáo các huyện thị thành, đồng thời phối hợp đồng bộ cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong các hoạt động liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày