Bình Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Quang-huyện Bù Đăng

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh cùng chư tôn thượng tọa, đại đức Tăng-Ni thường trực BTS, Hòa thượng viện chủ Lạc Thành cổ tự tại quận Bình Thạnh, TPHCM cũng là bổn sư của Sư cô tân trụ trì. Chư tôn đức chánh, phó Ban Đại diện các huyện-thị trong tỉnh, Chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất Niệm Phật đường cùng quý Phật tử đạo hữu trong và ngoài tỉnh.

trutrichua-1.gif

HT. Thích Nhuận Thanh trao quyết định cho SC. Thích nữ Huệ Thanh

Đặc biệt là sự có mặt của Ô. Nguyễn Văn Vinh - Chuyên viên phòng Nội vụ huyện, bà Hồ Thị Thoại - Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất cùng các vị đại diện các ban ngành của huyện Bù Đăng và xã Thống Nhất đồng về tham dự buổi lễ trên.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Thanh Quang này thể hiện sự chăm lo và đáp ứng nhu cầu tinh thần cần thiết của bà con tín đồ nơi xã nhà, được biết Sư cô với tâm nguyện hoằng dương chánh pháp nơi vùng sâu vùng xa nên đã về đây hướng dẫn cho bà con Phật tử tu học trong nhiều năm qua, cũng như cùng phật tử nơi đây xây dựng nên nơi thợ tự tạm để được công nhận vào năm 2007 và giờ đây chính thức được bổ nhiệm trụ trì.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Trưởng ban Trị sự đã huấn từ cho Sư cô tân trụ trì đôi điều cần có của một vị trụ trì và mong rằng trong tương lai sư cô sẽ góp phần cùng với tỉnh hội hướng dẫn Phật tử trong vùng tu học góp phần với chính quyền địa phương làm lợi ích cho cộng đồng dân cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày