Bình Phước: BTS PG huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu lan

GNO - Sáng 22-8 (20-7- Bính Thân), tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã - văn phòng BTS PG huyện Bù Đăng đã diễn ra lễ hội Vu lan và dâng cúng pháp y lên cho chư tôn đức Tăng Ni.

FF (3).jpg


Đại diện chư Ni, Phật tử đọc lời cảm niệm Vu lan

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Phước; TT.Thích Tỉnh Cường, TT.Thích Đồng Tấn - đồng Phó BTS tỉnh cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni BTS PG tỉnh, lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng cùng đông đảo Phật tử đồng bào về tham dự.

Sau phần nghi thức và dâng hoa cúng dường của Phật tử, TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS PG huyện phát biểu khai mạc tại buổi lễ Vu lan Báo hiếu, cho biết, hằng năm chùa đều tổ chức lễ này nhằm nhắc nhớ tinh thần tri ân, báo ân.

Đại diện chư Ni và Phật tử đạo tràng đang lời cảm niệm Vu lan và tặng hoa khánh tuế chư Tăng và mừng thọ các cụ cao tuổi.

Đại diện chính quyền địa phương đã có phát biểu chúc mừng Vu lan tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử địa phương.

FF (7).jpg


HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ tại buổi lễ Vu lan

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ tới toàn thể chưa Tăng Ni, Phật tử - chia sẻ về ý nghĩa Vu lan Báo hiếu; qua đó chúc toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử có một mùa Vu lan an vui.

Cũng tại buổi lễ, BTS PG huyện Bù Đăng đã tổ chức trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh trường dân tộc nội trú địa phuong với mỗi suất gồm một chiếc xe đạp, cặp sách, tập vở; trao tặng gần 300 phần quà cho bà con đồng bào nghèo với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

FF (5).jpg
Tặng hoa mừng thọ các cụ cao tuổi

FF (9).jpg
Phật tử thành kính dâng pháp y

Sông Dài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày