Bình Phước: BTS PG huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu lan

GNO - Sáng 22-8 (20-7- Bính Thân), tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã - văn phòng BTS PG huyện Bù Đăng đã diễn ra lễ hội Vu lan và dâng cúng pháp y lên cho chư tôn đức Tăng Ni.

FF (3).jpg


Đại diện chư Ni, Phật tử đọc lời cảm niệm Vu lan

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Phước; TT.Thích Tỉnh Cường, TT.Thích Đồng Tấn - đồng Phó BTS tỉnh cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni BTS PG tỉnh, lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng cùng đông đảo Phật tử đồng bào về tham dự.

Sau phần nghi thức và dâng hoa cúng dường của Phật tử, TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS PG huyện phát biểu khai mạc tại buổi lễ Vu lan Báo hiếu, cho biết, hằng năm chùa đều tổ chức lễ này nhằm nhắc nhớ tinh thần tri ân, báo ân.

Đại diện chư Ni và Phật tử đạo tràng đang lời cảm niệm Vu lan và tặng hoa khánh tuế chư Tăng và mừng thọ các cụ cao tuổi.

Đại diện chính quyền địa phương đã có phát biểu chúc mừng Vu lan tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử địa phương.

FF (7).jpg


HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ tại buổi lễ Vu lan

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ tới toàn thể chưa Tăng Ni, Phật tử - chia sẻ về ý nghĩa Vu lan Báo hiếu; qua đó chúc toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử có một mùa Vu lan an vui.

Cũng tại buổi lễ, BTS PG huyện Bù Đăng đã tổ chức trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh trường dân tộc nội trú địa phuong với mỗi suất gồm một chiếc xe đạp, cặp sách, tập vở; trao tặng gần 300 phần quà cho bà con đồng bào nghèo với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

FF (5).jpg
Tặng hoa mừng thọ các cụ cao tuổi

FF (9).jpg
Phật tử thành kính dâng pháp y

Sông Dài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày