Bình Phước: Chùa Thanh An khai mạc khóa tu "Chắp cánh ước mơ" lần 3

Thanh thiếu niên Phật tử, học sinh trên địa bàn H.Bù Đăng về chùa Thanh An tham gia khóa tu
Thanh thiếu niên Phật tử, học sinh trên địa bàn H.Bù Đăng về chùa Thanh An tham gia khóa tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 23-7, tại chùa Thanh An (xã Bom Bo, H.Bù Đăng) tổ chức khai mạc khoá tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” lần 3 năm 2023.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh có Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bù Đăng, chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự H.Bù Đăng; đại diện chính quyền huyện, địa phương sở tại và Phật tử tham dự.

Tại lễ khai mạc, Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, trụ trì chùa Thanh An, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc cho biết khóa tu mùa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các em hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật vào khóa tu nhằm hướng thượng, hướng thiện cho thế hệ trẻ.

Ban Tổ chức đã thông qua báo cáo về công tác chuẩn bị, nội quy và chương trình của khoá tu.

Đại diện tu sinh phát biểu

Đại diện tu sinh phát biểu

Bà Nguyễn Thị Thuận, Phó chủ tịch UBND xã Bom Bo đã có lời ghi nhận và đánh giá cáo việc làm của Ban Tổ chức, đã cố gắng để các em học sinh có cơ hội tu tập và tiếp cận giáo lý của Đạo Phật, nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả cho các em. Bà cũng lưu ý một số quan tâm đối với Ban Tổ chức khóa tu.

Được biết, khóa tu mùa hè chủ đề “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 3 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 22-7 đến 26-7-2023, với 150 em học sinh, huynh trưởng tham gia. Ngoài các trò chơi lớn cho các em vui chơi còn có những bài học hướng đến tình cảm gia đình, đạo đức và đoàn kết, thực tập an trú tự thân để xây dựng đời sống tỉnh thức…

Khóa tu có 150 em thanh thiếu niên về chùa tu học

Khóa tu có 150 em thanh thiếu niên về chùa tu học

Đạo từ chứng minh, Thượng tọa Thích Đồng Tấn tán dương công đức của sư cô trụ trì, khuyến tấn các em tích cực tu học trong những ngày tham gia khóa tu sao cho khỏe về thể lực, rộng về kiến thức, lễ phép, ngoan ngoãn và gương mẫu nơi trường lớp cũng như xóm làng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày