Bình Phước: Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Ngày 12-8, tại chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản) đã tổ chức Đại lễ Vu lan nhằm nhắc nhở người con Phật nói riêng và người dân tại xã Đồng Nơ nói chung thắm nhuần tinh thần hiếu đạo.

 
ANHBA (2).JPG

Phật tử dâng lời tri ân hai đấng sinh thành tại lễ Vu lan

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện; đại diện các cơ quan tỉnh, huyện Hớn Quản đồng về chứng dự.

Tại buổi lễ, Phật tử đã cài hoa hồng Vu lan - Báo hiếu tri ân cha mẹ, thầy tổ đến hơn 500 đại biểu và quý Phật tử về tham dự trong niềm xúc động. Chư tôn đức chùa Thanh Lâm cùng nam nữ Phật tử phát tâm dâng lên 40 phần pháp phục cúng dường đại Tăng.

Dịp này, các Phật tử tham gia pháp hội đã làm lễ rửa chân báo hiếu và chúc phúc cho 70 cụ lớn tuổi; Ban Tổ chức trao tặng 20 phần học bổng cho các em học sinh hiếu học, 100 phần quà cho các hộ nghèo tổng trị giá 35 triệu đồng.

ANHBA (1).JPG

ĐĐ.Thích Giác Đạo mừng thọ các Phật tử cao niên

Ban đạo từ, TT.Thích Tỉnh Cường đã nhắn nhủ đến đạo tràng về tinh thần tri ân và báo ân, tinh thần vì cộng đồng phục vụ để việc thiện nguyện này hồi hướng về cho cha mẹ hiện tiền được phước thọ, cửu huyền quá vãng được siêu sanh miền lạc cảnh.

Cùng ngày, Ban Tổ chức thiết lễ trai đàn kỳ siêu bạt độ các thai nhi và cô hồn vạn loại, 18 giờ, thắp nến hướng về tứ trọng ân. 

GK

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.
Ảnh: Shutterstock

Gia đình và sự nghiệp

GNO - Đứng trên lập trường của người tu thiền, bàn về nguyên tắc để gia đình được no ấm đầy đủ, sự nghiệp thành công, chúng ta có thể dùng hai câu sau để diễn tả: “Dốc hết tâm lực để quan tâm gia đình/ Dùng cả sinh mạng để chăm lo sự nghiệp”.

Thông tin hàng ngày