Bình Phước: Chùa Thanh Tịnh khánh tạ Tam bảo

GNO - Sáng ngày 11-10, tại chùa Thanh Tịnh, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành đã diễn ra lễ khánh tạ và an vị ngôi Tam bảo.

Về chứng minh và chú nguyện cho buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Tỉnh Cường, Uỷ viên HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, TP.Đồng Xoài, BTS Phật giáo huyện Bù Gia Mập và các quận, huyện trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Phòng An ninh Đối nội CA tỉnh, các ban ngành hữu quan xã Quang Minh về tham dự.

bnhp (7).JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Sau phần niêm hương chú nguyện do Hoà thượng chứng minh dẫn xướng, SC.Thích nữ Thành Ngọc, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ đã sơ lược sự hình thành và phát triển của ngôi chùa Thanh Tịnh.

Theo đó, năm 2009 xã Quang Minh được thành lập với sự phát tâm ủng hộ của các Phật tử xa gần, dưới sự hướng dẫn của BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2010 – 2015, chùa Thanh Tịnh đã được hình thành trên mảnh đất 1.732 m2 thuộc xã Quang Minh.

bnhp (6).JPG

Khánh tạ và an vị ngôi Tam bảo

Với nhiều cố gắng ban đầu dựng mái lá vách tôn với diện tịch 100m2 cho Phật tử tu học. Đến năm 2016, công trình đã xuống cấp trầm trọng, SC.TN Thành Ngọc và nam nữ Phật tử đã chung tay khởi công xây dựng ngôi Tam bảo theo giấy phép số 116/GPCD SXD cấp ngày 28-1-2015 dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhuận Thanh (lúc đó làm Trưởng BTS Phật giáo tỉnh).

SC.TN Thành Ngọc đã thành tâm tri ân đến BTS Phật giáo tỉnh, chư tôn đức BTS Phật giáo  huyện Chơn Thành, nhị vị Ni trưởng trụ trì Ni viện Vạn Hạnh - Q.Thủ Đức, chư huynh đệ, quý Phật tử gần xa đã hỗ trợ tinh thần, vật chất trùng kiến ngôi chùa Thanh Tịnh được hoàn thành như ý nguyện.

bnhp (5).JPG

Hòa thượng Chứng minh chú nguyện

Lời đạo từ,  HT.Thích Nhuận Thanh đã tán thán công đức của SC.TN Thành Ngọc đã đem ánh sáng Phật pháp về nơi vùng xa của tỉnh Bình Phước.

Dịp này, chùa, các mạnh thường quân đã tặng 150 phần quà cho bà con nghèo người dân tộc Stieng trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Quang Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày