Bình Phước: Khánh thành chánh điện và khởi công xây dựng thiền đường chùa Thanh Tân

Nghi thức động thổ xây dựng thiền đường chùa Thanh Tân
Nghi thức động thổ xây dựng thiền đường chùa Thanh Tân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, tại chùa Thanh Tân (xã Long Tân, huyện Phú Riềng) tổ chức khánh thành chánh điện và khởi công xây dựng thiền đường.
Niêm hương bạch Phật tại chánh điện chùa Thanh Tân

Niêm hương bạch Phật tại chánh điện chùa Thanh Tân

Đại đức Thích Minh Lợi Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự H.Phú Riềng, trụ trì chùa Thanh Tân, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc.

Chùa Thanh Tân thành lập năm 2012, được xây dựng ngôi bảo điện trong 7 năm qua trên đất mượn của bệnh xá nông trường thôn 2, do Ban Hộ tự chùa Thanh Tân xin thành lập tại địa phương và thỉnh 2 sư cô về hành đạo nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của bà con Phật địa phương.

Trao Bằng công đức đến Phật tử

Trao Bằng công đức đến Phật tử

Năm 2014, Ban Hộ tự tiếp tục thỉnh nguyện Đại đức Thích Minh Lợi về quản lý tự viện, đến năm 2015 Đại đức chính thức được bổ nhiệm trụ trì. Cùng năm, Đại đức mua được 1 saò đất và được gia đình ông vũ quốc ân cúng thêm 1 sào. Chùa Thanh Tân chính thức hoàn tất các thủ tục pháp nhân, pháp lý cho công cuộc xây dựng ngôi bảo điện. Đến nay, đã hoàn thành ngôi đại hùng bảo điện và một số công trình phụ, với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Thượng toạ Thích Tĩnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tán thán công đức của Đại đức trụ trì cùng các Phật tử chùa Thanh Tân và mong chùa Thanh Tân sẽ là nơi trang nghiêm tu tập cho thiện nam tín nữ tại địa phương.

Dịp này, chư tôn đức thực hiện thực hiện nghi thức niêm hương, sái tịnh theo nghi thức truyền thống, đặt đá xây dựng thiền đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày