Bình Phước: Lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử ở Hớn Quản

GNO - Ngày 3-8, BTS GHPGVN huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử cao niên (từ 60 tuổi trở lên) tại chùa Thanh Lâm - văn phòng BTS huyện.

thanh lam (2).JPG


Phật tử cài hoa hồng lên chư tôn đức

Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 100 Phật tử cao niên cũng như quý Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC thay mặt cho chư tôn đức nói về ý nghĩa và phương pháp thực hành Vu lan - Báo hiếu để hàng Phật tử hiểu rõ và hành trì thiết thực trong mùa Vu lan và trong cả đời tu tập.

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ, chia sẻ cho Phật tử hiểu về hiếu đạo là nền tảng xây dựng gia đình và đạo đức, luân lý xã hội, là tình thương. Qua đó Hòa thượng nói về lễ hội Vu lan cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

thanh lam (5).JPG


Và tác bạch cúng dường

thanh lam (4).JPG
ĐĐ.Thích Giác Đạo trao những vòng hoa mừng thọ các Phật tử cao niên

thanh lam (1).JPG
Trước đó, PG huyện đã tổ chức cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tại buổi lễ, các em thanh thiếu niên GĐPt dâng lên những lẵng hoa cúng dường chư Tăng cũng như thực hiện nghi thức cài hoa hồng; đồng thời thành kính dâng lên các bậc sinh thành những bông hoa đẹp nhất để chúc thọ các cụ.

Trước đó, chiều 2-8, BTS tổ chức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đêm thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày