Bình Phước: Lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử ở Hớn Quản

GNO - Ngày 3-8, BTS GHPGVN huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử cao niên (từ 60 tuổi trở lên) tại chùa Thanh Lâm - văn phòng BTS huyện.

thanh lam (2).JPG
Phật tử cài hoa hồng lên chư tôn đức

Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 100 Phật tử cao niên cũng như quý Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC thay mặt cho chư tôn đức nói về ý nghĩa và phương pháp thực hành Vu lan - Báo hiếu để hàng Phật tử hiểu rõ và hành trì thiết thực trong mùa Vu lan và trong cả đời tu tập.

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ, chia sẻ cho Phật tử hiểu về hiếu đạo là nền tảng xây dựng gia đình và đạo đức, luân lý xã hội, là tình thương. Qua đó Hòa thượng nói về lễ hội Vu lan cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

thanh lam (5).JPG
Và tác bạch cúng dường

thanh lam (4).JPG
ĐĐ.Thích Giác Đạo trao những vòng hoa mừng thọ các Phật tử cao niên

thanh lam (1).JPG
Trước đó, PG huyện đã tổ chức cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tại buổi lễ, các em thanh thiếu niên GĐPt dâng lên những lẵng hoa cúng dường chư Tăng cũng như thực hiện nghi thức cài hoa hồng; đồng thời thành kính dâng lên các bậc sinh thành những bông hoa đẹp nhất để chúc thọ các cụ.

Trước đó, chiều 2-8, BTS tổ chức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đêm thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày