Bình Phước: Lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử ở Hớn Quản

GNO - Ngày 3-8, BTS GHPGVN huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử cao niên (từ 60 tuổi trở lên) tại chùa Thanh Lâm - văn phòng BTS huyện.

thanh lam (2).JPG


Phật tử cài hoa hồng lên chư tôn đức

Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 100 Phật tử cao niên cũng như quý Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC thay mặt cho chư tôn đức nói về ý nghĩa và phương pháp thực hành Vu lan - Báo hiếu để hàng Phật tử hiểu rõ và hành trì thiết thực trong mùa Vu lan và trong cả đời tu tập.

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ, chia sẻ cho Phật tử hiểu về hiếu đạo là nền tảng xây dựng gia đình và đạo đức, luân lý xã hội, là tình thương. Qua đó Hòa thượng nói về lễ hội Vu lan cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

thanh lam (5).JPG


Và tác bạch cúng dường

thanh lam (4).JPG
ĐĐ.Thích Giác Đạo trao những vòng hoa mừng thọ các Phật tử cao niên

thanh lam (1).JPG
Trước đó, PG huyện đã tổ chức cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tại buổi lễ, các em thanh thiếu niên GĐPt dâng lên những lẵng hoa cúng dường chư Tăng cũng như thực hiện nghi thức cài hoa hồng; đồng thời thành kính dâng lên các bậc sinh thành những bông hoa đẹp nhất để chúc thọ các cụ.

Trước đó, chiều 2-8, BTS tổ chức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đêm thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày