Bình Phước: Phật giáo huyện Hớn Quản thành tựu nhiều Phật sự quan trọng nhiệm kỳ I (2009 - 2011)

(GNO-Bình Phước): Hơn 200 đại biểu đã đến dự Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ II (2011 - 2016) huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước vừa diễn ra sáng nay 24-10 tại chùa Thanh Lâm - Văn phòng Ban đại diện Phật giáo huyện.
wwwTHQ (5).JPG

Chư tôn đức tham dự và chứng minh Đại hội

wwwTHQ (7).JPG

HT. Thích Nhuận Thanh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước cùng chư tôn đức Thường trực Tỉnh hội đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, huyện Hớn Quản và địa phương đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ĐĐ. Thích Giác Đạo - Chánh Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ I, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cho biết tuy còn một số mặt hạn chế, song nhờ tinh thần đoàn kết nội bộ, sự quan tâm của Tỉnh hội cũng như chính quyền các cấp và các ngành hữu quan mà Ban đại diện Huyện hội thực hiện tốt trên nhiều lĩnh vực như: quản lý Tự viện, Tăng Ni, phát triển ngành giáo dục Tăng Ni, giới thiệu Tăng Ni đi học, đi thọ giới tại các Học viện, các giới đàn, thống kê Tự viện, Tăng Ni; ổn định và phát triển đạo tràng Phật tử, Gia đình Phật tử, công tác từ thiện xã hội và nhiều Phật sự quan trọng khác.

wwwTHQ (6).JPG

Chư Ni và chính quyền dự Đại hội

wwwTHQ (8).JPG
wwwTHQ (9).JPG

ĐĐ. Thích Giác Đạo phát biểu khai mạc Đại hội

Từ một huyện mới được thành lập vào năm 2009, sau 2 năm đi vào hoạt động, Phật giáo huyện Hớn Quản hiện nay có 11 ngôi tự viện, 18 vị Tăng Ni và và 5.250 tín đồ Phật tử; đã đề nghị tỉnh hội công nhận cho 02 xã thành lập được 02 đơn vị tôn giáo cơ sở; tổ chức trang nghiêm các Đại lễ Phật dản, An cư, Vu lan...

Trong nhiệm kỳ mới, Phật giáo toàn huyện sẽ quyết tâm kiến nghị cho các xã chưa có chùa được thành lập đơn vị tôn giáo cơ sở, hợp thức hóa các cơ sở bất hợp pháp nếu đủ điều kiện; bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở chưa có trụ trì; mở thêm đạo tràng tu học, lớp Giáo lý cho các cư sĩ Phật tử và các khóa tu cho các Thanh thiếu niên Phật tử tham gia...

wwwTHQ (2).JPG

Phát biểu tham luận tại Đại hội

wwwTHQ (3).JPG

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu của Phật giáo huyện nhiệm kỳ qua

Dụp này, toàn thể đại biểu còn lắng nghe tham luận của chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu; phát biểu của lãnh đạo huyện Hơn Quản và đạo từ của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự; Thường trực Ban Trị sự và chính quyền các cấp khen thưởng các cá nhân tích cực trong các công tác Phật sự thời gian qua.

Sau khi Ban Đại diện nhiệm kỳ I tuyên bố mãn nhiệm, toàn thể Đại hội đã biều quyết thông qua thành phần nhân sự Ban Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ II (2011 - 2016) với 9 thành viên, ĐĐ. Thích Giác Đạo tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

wwwTHQ (4).JPG

Tân Ban đại diện Phật giáo huyện ra mắt

wwwTHQ (1).JPG
HT. Thích Nhuận Thanh - Trưởng ban Trị sự
tặng bức trướng đến đại hội

Trước đó, Phật giáo huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng tiến hành Đại hội và ĐĐ. Thích Nhuận Minh tái đắc cử nhiệm vụ Chánh đại diện Phật giáo huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày