Bình Phước: Ra mắt Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh và hội thảo chuyên đề về giáo dục

 Trao quyết định Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh
Trao quyết định Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-11, Ban giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước ra mắt nhân sự của Ban và tổ chức hội thảo chuyên đề giáo dục Phật giáo tỉnh tại tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).
Chư tôn đức chứng minh, tham dự ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Theo đó, Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước với 23 thành viên do Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó Trưởng ban Phật giáo tỉnh làm trưởng ban. Toàn thể chư tôn đức Tăng Ni Ban Giáo dục Phật giáo và Ban Bảo trợ ra mắt.

Đại đức Thích Nguyên Tú đã thông qua phương hướng hoạt động của Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027; thể hiện quyết tâm cùng nhau cố gắng thực hiện các hoạt động đào tạo Tăng Ni đi vào thực chất, đưa ngành Giáo dục Phật giáo của tỉnh phát triển, hoàn thành nhiệm vụ do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh giao phó.

Thượng tọa Thích Đồng Tấn phát biểu khai mạc trong lễ ra mắt Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh ảnh 2

Thượng tọa Thích Đồng Tấn phát biểu khai mạc trong lễ ra mắt Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh

Thượng tọa Thích Đồng Tấn đã phát biểu đề dẫn trong phiên hội thảo chuyên đề Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước qua đó đề ra những mục đích: Thành lập lớp bồi dưỡng Sơ cấp Phật học cho các Phật tử trên địa bàn các huyện, xúc tiến thành lập Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Phước; Tổ chức hội thảo Tăng Ni trẻ và trách nhiệm của tu sĩ trong xây dựng mục đích xã hội hóa Phật giáo trong cộng đồng; Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính giáo cho Tăng, Ni đang tham gia và có nguyện vọng tham gia xây dựng Giáo hội.

Hội thảo chuyên đề về giáo dục Phật giáo ảnh 3

Hội thảo chuyên đề về giáo dục Phật giáo

Chư tôn đức thành viên trong Ban Giáo dục trình bày các tham luận nêu ra những khó khăn và thận lợi của Phật giáo tỉnh nhà trong điều kiện thực tế cần được triển khai trong thời gian tới cũng như thông qua các chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày