Bình Phước: Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh tặng quà tới học sinh đồng bào dân tộc

Thượng tọa Thích Đồng Tấn tặng quà đến học sinh
Thượng tọa Thích Đồng Tấn tặng quà đến học sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-9, Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn cùng chư tôn thiền đức thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng đã đến thăm và tặng quà.
Bình Phước: Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh tặng quà tới học sinh đồng bào dân tộc ảnh 1

Đoàn tặng đến các em học sinh Trường dân tộc nội trú huyện Bù Đốp

Theo đó, đoàn tặng đến các em học sinh Trường dân tộc nội trú huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập và chùa Sóc Lớn của huyện Lộc Ninh nhân đầu năm học mới.

Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và động viên các em học sinh khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đoàn đã trao tận tay các em học sinh 1.500 đôi dép, 1.500 kg gạo và 20 suất học bổng với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày