Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Chơn tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Sáng qua, 27-8, tịnh xá Ngọc Chơn (khu phố 6, thị trấn Chơn Thành, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan và dâng pháp y cúng dường nhân ngày Tự tứ của chư Tăng.

ngochon2.jpg


TT.Thích Giác Nhuận hướng dẫn chư Tăng, Ni trì bình khất thực

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI; TT.Thích Tĩnh Cường, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Đạo, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh; TT.Thích Minh Nhơn, trụ trì tịnh xá Ngọc Minh (TP.Phan Thiết); cùng chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn VI, trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hữu Tư, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Chất, Chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành; ông Lê Đình Cường, Phó Công an thị trấn Chơn Thành; ông Vũ Hải Châu, Trưởng phòng Nội vụ thị trấn Chơn Thành cùng đại diện các cấp chính quyền khu phố và hơn 800 Phật tử tham dự

6 giờ TT.Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn đã hướng dẫn chư Tăng Ni Giáo đoàn VI trì bình khất thực theo truyền thống của hệ phái, sau đó ĐĐ.Thích Minh Toàn đã hướng dẫn chư Tăng, Ni và Phật tử tụng kinh Vu Lan.

ĐĐ.Thích Minh Điệp nêu lên ý nghĩa hoa hồng trong ngày Vu lan báo hiếu. Ban đạo từ, TT.Thích Giác Nhuận đã nêu nói lên ý nghĩa tri ân và báo ân của người con đối với ông bà, cha mẹ, bên cạnh đó cần phải có trách nhiệm với xã hội, đất nước, để xứng đáng làm người công dân tốt, người Phật tử thuần thành, người con hiếu thảo.

ngochon3.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

ngochon5.JPG
Phật tử thành kính dâng pháp y cúng dường

Dịp này, chư tôn đức trong giáo đoàn VI đã tổ chức lễ tưởng niệm 18 vắng bóng của Trưởng lão HT.Thích Giác Đức, pháp tử của Tổ sư Minh Đăng Quang, đệ nhị Trưởng Giáo đoàn VI, giáo phẩm chứng minh Hệ phái.

Nam nữ Phật tử cũng thành kính dâng pháp y cúng dường lên chư tôn đức trong ngày Phật hoan hỷ, thời khắc Tự tứ của đại chúng Tăng.

Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày