Bình Thạnh: Lễ dâng pháp y tại tịnh xá Trung tâm

GNO - Sáng 1-9 (14-7 Canh Tý), đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng cúng pháp y ca-sa cùng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu P.2564 - DL.2020.

P1030512.JPG


Chư Tăng lễ Tam bảo

Trưởng lão HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và tịnh xá Trung Tâm; cùng chư tôn đức Tăng tịnh xá và một số Phật tử địa phương về tham dự.

Trước khi lễ dâng y chính thức diễn ra, chư Tăng quang lâm đàn tràng, đảnh lễ Tam bảo và tụng kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân để hồi hướng phước báu cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được phước thọ; cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ nhiều đời kiếp siêu sinh cõi Tịnh; đồng thời cầu nguyện chúng sanh đều lợi lạc.

Tiếp theo chương trình, Phật tử Thiện Hà thay lời Phật tử gần xa dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y đến chư Tôn đức Tăng.

P1030547.JPG
Phật tử dâng pháp y

P1030590.JPG
Trưởng lão HT.Giác Tường ban đạo từ

Ban đạo từ, Trưởng lão HT.Thích Giác Tường chứng minh công đức phước báu của Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo, khuyến tấn đại chúng tu tập, mãi là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, xứng đáng là người đệ tử chân chánh của Đức Như Lai.

HT.Thích Giác Toàn, Trưởng ban Tổ chức, đã nhắc lại đoạn ngắn trong kinh Phạm Võng: “Tất cả người nam là cha ta, tất cả người nữ là mẹ ta. Bao nhiêu đời kiếp ta từ đó mà sanh ra, nên chúng sanh trong sáu đường là cha mẹ của ta cả”. Từ đây, nhận ra được giá trị tâm hiếu, hạnh hiếu của người con Phật và cách phụng dưỡng báo đáp ân sâu cha mẹ hiện đời và nhiều đời nhiều kiếp của chúng ta một cách trọn vẹn.

P1030577.JPG


HT.Giác Toàn sách tấn Phật tử

Kết thúc buổi lễ, TT.Thích Minh Lộc thay lời BTC đã dâng lời cảm tạ và hồi hướng hoàn mãn.

Sau buổi lễ dâng y ca-sa, Phật tử tịnh xá Trung Tâm thành kính dâng lễ cúng dường trai tăng đến chư tôn đức.

Tin, ảnh: Lê Quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày