Bình Thuận: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo thị xã La Gi cúng dường trường hạ

Đoàn cúng dường tại trường hạ chùa Pháp Hội
Đoàn cúng dường tại trường hạ chùa Pháp Hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-7, Đại đức Thích Chúc Thạnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo thị xã La Gi; Ni sư Thích nữ Chơn Huy, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo thị xã đã hướng dẫn chư Ni trong ban và Phật tử đến thăm, cúng dường các trường hạ.

Dịp này, đoàn đã đến 7 trường hạ và 2 chùa trong tỉnh là: trường hạ Tăng chùa Pháp Hội, trường hạ Ni Hệ phái Khất Sĩ - Tịnh xá Ngọc Chiếu, chùa Quảng Đức, trường hạ Ni - Chùa Huyền Long (thị xã La Gi); trường hạ chùa Quảng Phước, thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện, trường hạ tổ đình Quảng Ân (huyện Hàm Tân); trường hạ Tòng Lâm Vạn Thiện, trường hạ Bình Quang Ni tự (TP.Phan Thiết).

Bình Thuận: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo thị xã La Gi cúng dường trường hạ ảnh 1

Tác bạch cúng dường tại chùa Quảng Đức

Tại các điểm đến, đoàn đã dâng hương đảnh lễ Tam bảo, tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật gồm: gạo, mì gói, đường, muối, dầu ăn… để hỗ trợ chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng an cư.

Tổng kinh phí cúng dường đợt này là 185 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày