Bình Thuận: Chùa Phổ Đà tổ chức chợ xuân 0 đồng chăm lo Tết đến người nghèo

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phổ Đà chúc Tết đến bà con
Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phổ Đà chúc Tết đến bà con
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để chia sẻ những khó khăn với người dân trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, ngày 14-1, chùa Phổ Đà (H.Hàm Thuận Nam) đã tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ những gia đình khó khăn vui xuân.
Bình Thuận: Chùa Phổ Đà tổ chức chợ xuân 0 đồng chăm lo Tết đến người nghèo ảnh 1
Gần 200 hộ dân tham gia phiên chợ xuân

Phát biểu tại phiên chợ, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phổ Đà chia sẻ: “Phiên chợ xuân 0 đồng được tổ chức trong tình tương thân tương ái của đạo Phật cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội về việc chăm sóc đời sống bà con khó khăn trong mùa xuân mới – năm Quỹ Mão”.

Nhân dịp xuân về, Đại đức cũng kính chúc lãnh đạo chính quyền, bà con tham dự phiên chợ được nhiều sức khoẻ, an lạc và kiết tường trong năm mới.

Bình Thuận: Chùa Phổ Đà tổ chức chợ xuân 0 đồng chăm lo Tết đến người nghèo ảnh 2

Bà con đi chợ xuân 0 đồng tại chùa Phổ Đà

Phát biểu tại phiên chợ, lãnh đạo chính quyền đã biểu dương việc tổ chức phiên chợ 0 đồng "Xuân từ bi" góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân nơi đây cũng như đong đầy tình yêu thương mỗi khi Tết đến xuân về, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội".

Bình Thuận: Chùa Phổ Đà tổ chức chợ xuân 0 đồng chăm lo Tết đến người nghèo ảnh 3

Hỗ trợ người dân nhận quà

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với tổng cộng trên 20 gian hàng phục vụ đến 200 gia đình. Các gian hàng tập trung cung cấp những mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như: gaọ, mì, bánh mứt, nhu yếu phẩm,... với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày