Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026)

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đại hội thực hiện nghi thức suy cử nhân sự
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đại hội thực hiện nghi thức suy cử nhân sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tánh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra tại hội trường tu viện Quảng Đức vào sáng nay, 20-2.
Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026) ảnh 1

Đại biểu tham dự

Tham dự đại hội có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh Nhật, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, cùng chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự huyện Tánh Linh và đại biểu chính thức tham dự.

Đại diện các cơ quan chính quyền có bà Bố Thị Xuân Linh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận, cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận, huyện Tánh Linh.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Đại đức Thích Thông Châu, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tánh Linh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc chào mừng chư tôn đức cùng đại biểu Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026. Đại đức cho biết nhiệm kỳ qua dù có nhiều khó khăn nhưng Ban Trị sự huyện, Tăng Ni, Phật tử đã từng bước hoàn thành các hoạt động Phật sự.

Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026) ảnh 2

Trao bảng "Phật sự viên thành" đên chư tôn đức Ban Trị sự

Đại diện Ban Thư ký Ban Trị sự báo cáo hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại đại hội cho biết các hoạt động trong nhiệm kỳ đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo huyện với 19 thành viên, toàn tỉnh có 17 tự viện trên địa bàn huyện, với 59 vị Tăng Ni, có 17 đạo tràng Phật tử; trong nhiệm kỳ đã xây dựng được Văn phòng Ban Trị sự huyện Tánh Linh.

Các hoạt động chuyên môn đạt những thành tựu đáng khích lệ, tổ chức 2 kỳ An cư kiết hạ, do tình hình dịch bệnh từ năm 2019 đến nay không tổ chức An cư tập trung, tham gia các khóa tập huấn do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức. Ngoài ra, các hoạt động Tăng sự, Hoằng pháp, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Thông tin - Truyền thông, Nghi lễ… có những hoạt động chuyên môn phù hợp và đạt kết quả tốt dù còn những hạn chế.

Các hoạt động từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ được Tăng Ni, Phật tử thực hiện đạt tổng trị giá 16,3 tỷ đồng.

Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026) ảnh 3

Đại biểu tham dự đại hội

Ghi nhận công đức tập thể và cá nhân Ban Trị sự Phật giáo huyện, Ban Trị sự tỉnh tặng Bằng tuyên dương công đức đến 1 tập thể Trưởng ban Trị sự và 18 cá nhân; UBND huyện Tánh Linh tặng Giấy khen đến tập thể Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo huyện và 2 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội.

Tại đại hội, Đại đức Thích Thông Châu đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn, đại diện Tiểu ban Nhân sự giới thiệu danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu vào Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên.

Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026) ảnh 4

Hòa thượng Thích Minh Nhật lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu thông qua nhân sự Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Hòa thượng Thích Minh Nhật đã thay mặt Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn lấy ý kiến biểu quyết của toàn thể đại biểu tham dự đại hội thống nhất thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Tánh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên, Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự. Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Tánh Linh ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ.

Bình Thuận: Đại đức Thích Thông Châu được tái suy cử Trưởng ban Trị sự huyện Tánh Linh (2021-2026) ảnh 5

Tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Tánh Linh ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Đại hội cũng thông qua danh sách đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Thuận, thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày