Bình Thuận: Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai Phật sự

Hòa thượng Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận chủ trì hội nghị trực tuyến
Hòa thượng Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận chủ trì hội nghị trực tuyến
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 12-9, hội nghị trực tuyến của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận chủ trì nhằm sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm.
Đại đức Thích Quảng Pháp, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh

Đại đức Thích Quảng Pháp, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh

Theo đó, hội nghị trực tuyến của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận chủ trì nhằm sơ kết hoạt động Phật sự, thảo luận, thống nhất các hoạt động Phật sự trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021.

Buổi họp trực tuyến với sự tham dự của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; Trưởng Phó các ban chuyên môn trực thuộc, đại diện Trường Trung cấp Phật học tỉnh; Trưởng, Phó ban, Chánh phó Thư ký Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2021, Phật giáo tỉnh đã thực hiện thành tựu một số các hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Trong đó nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của UBND tỉnh, các ban ngành chức năng về phòng chống dịch bệnh. Một số hoạt động nổi bật trong thời gian này, Ban Trị sự các cấp, ban chuyên môn trực thuộc, các Tăng Ni, Phật tử các tự viện đã kết hợp với chính quyền, Mặt trận các cấp tích cực tổ chức các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, người dân ở khu phong tỏa, cách ly… trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, các huyện, thị, thành tham dự hội nghị trực tuyến

Chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, các huyện, thị, thành tham dự hội nghị trực tuyến

Ban Trị sự Phật giáo các cấp, ban chuyên môn trực thuộc, Tăng Ni, Phật tử cũng đóng góp tài, vật cùng địa phương trong quỹ mua vắc-xin phòng Covid-19, hỗ trợ các hoạt động tuyến đầu chống dịch, người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Ban Giám hiệu nhà Trường Trung cấp Phật học đã tổ chức thi tốt nghiệp khóa X (2017-2021) cho 60 Tăng Ni sinh. Trường Trung cấp Phật học tỉnh tiếp tục nhận hồ sơ chiêu sinh khóa 12 niên khóa (2021-2025), tại Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh (Tòng Lâm Vạn Thiện, khu dân cư Hùng Vương, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Hòa thượng Thích Trí Huệ, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Bình Thuận

Hòa thượng Thích Trí Huệ, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Bình Thuận

Buổi họp của chư tôn đức Ban Thường trực, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Bình Thuận cũng thảo luận, thống nhất các chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Trong đó, trọng tâm là thảo luận về kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện, thị, thành phố phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay. Chư tôn đức tham dự họp cũng nghe báo cáo tài chánh của Ban Trị sự tỉnh và nghe triển khai một số hoạt động Phật sự khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày