Bình Thuận: Hân hoan chào đón tân cử nhân Phật học

(GNO-Bình Thuận): Chiều ngày 03-10-2009, Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học Bình Thuận đã phối hợp cùng chùa Phật Quang long trọng tổ chức lễ mừng, chào đón các tân cử nhân Phật học - Cao đẳng Phật học và Cao trung cấp giảng sư tại tổ đình Phật Quang (TP. Phan Thiết).

Đến chứng mình có HT. Thích Chơn Thành – Hiệu trưởng Trường TCPH, HT. Thích Huệ Tánh – Viện chủ Tổ đình kiêm Giám luật trường cùng chư tôn đức giáo thọ và Tăng Ni sinh trường TCPH Bình Thuận, chư tôn đức đến từ các tự viện và đông đảo Phật tử tham gia. Trường trung cấp Phật học Bình Thuận đến nay đã trải qua 6 khóa đào tạo với nhiều Tăng Ni tham gia học tập và nghiên cứu. Trong đó, số Tăng Ni hàng năm thi đỗ vào các trường học viện PGVN, Cao đẳng chuyên khoa Phật học và Cao trung cấp giảng sư tương đối nhiều.

TCN (1).jpg
TCN (2).jpg

Quang cảnh họp mặt

TCN (3).jpg
TCN (5).jpg
TCN (7).jpg
TCN (8).jpg

Tặng hoa chúc mừng tân cử nhân

TCN (6).jpg
TCN (10).jpg

Được biết tỉnh Bình Thuận có 24 Tăng Ni sinh vừa tốt nghiệp tân cử nhân Phật học, Cao đẳng chuyên khoa và Cao trung giảng sư tại TP. Hồ Chí Minh với các chuyên ngành khác nhau. Hòa chung trong không khí vui mừng của đông đảo tăng ni, tân cử nhân Thích Nhuận Thành – vừa tốt nghiệp học viện PGVN TP. HCM (khóa 2005 – 2009) chia sẻ: “Chúng tôi thật hạnh phúc khi được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Giáo hội, sự dạy dỗ của thầy cô giáo thọ, đặc biệt là sự giáo dưỡng của Bổn sư, chúng tôi đã trọn niềm mơ ước …”. Qua đó, Chư tôn đức Ban giám hiệu trường TCPH đã chúc mừng đến các tân cử nhân và hy vọng Phật giáo tỉnh nhà sẽ có những nhân tài mới trong công tác Phật sự đáp ứng nhu cầu Giáo hội.

TCN (4).jpg
TCN (9).jpg

Chụp hình lưu niệm cùng Ban giam hiệu, thầy cô giáo thọ trường TCPH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày